Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc xuân trong thời điểm tâm tư bất ổn
  • Zalo

Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc xuân trong thời điểm tâm tư bất ổn

Sao Việt Thứ Tư, 15/01/2020 12:14:25 +07:00
(VTC News) -

Đúng vào giai đoạn tâm lý bất ổn kéo dài, Phạm Phương Thảo lại sáng tác được bài hát mang màu sắc tươi vui nhất trong số những ca khúc cô từng viết.

Video: MV "Em ra phố ngày xuân" của Phạm Phương Thảo

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo vừa phát hành MV Em ra phố ngày xuân, một sáng tác mới của chính cô mừng Tết Nguyên đán.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô quyết định thực hiện MV Em ra phố ngày xuân trước đúng 10 ngày quay. Có lẽ đây là dự án “hoả tốc” nhất của cô từ trước tới giờ.

Sau phim ca nhạc Mong manh em ra mắt vào thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020 vừa qua hao tốn quá nhiều tâm sức, Phạm Phương Thảo dự tính sẽ nghỉ ngơi, chỉ đi diễn và chuẩn bị đón Tết. Nhưng, cuối cùng, nữ ca sĩ lại bất ngờ thực hiện MV mới.

Phạm Phương Thảo kể: “Hôm ấy tôi về quê diễn, thấy mọi người nhắc nhau một tháng nữa là Tết rồi, tôi bỗng thấy có một cảm xúc rất lạ, xôn xao đến khó tả. Tôi lên phòng đóng cửa, bấm điện thoại thu mộc bài hát này và gửi luôn nhạc sĩ Diệu An nhờ hoà âm. Sau đó gọi điện cho đạo diễn Dương Lan Hương bàn bạc rồi chốt lịch quay".

Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc xuân trong thời điểm tâm tư bất ổn - 1

Phạm Phương Thảo trong MV "Em ra phố ngày xuân".

Em ra phố ngày xuân là ca khúc Phạm Phương Thảo viết vào mùa hè 2017, vào đúng thời điểm tâm tư cô ở trong giai đoạn bất ổn kéo dài.

Một ngày, nữ ca sĩ lái xe lang thang phố phường và gặp rất nhiều hàng rong bán hoa sen. Nữ ca sĩ dừng lại mua tất cả số hoa của một gười. Chị bán hàng phấn khởi cảm ơn rối rít và gương mặt ấy khiến Phạm Phương Thảo như bừng tỉnh. Cô nghĩ, người phụ nữ này hẳn phải lao động rất vất vả nhưng niềm vui của chị rất đơn giản. 

“Khi tinh thần tốt hơn, tôi ngân nga theo thói quen và đến giờ cũng không hiểu sao câu hát đầu tiên thốt ra lúc ấy lại là xuân sang em xuống phố chứ không phải hè sang.... Hát đi hát lại tôi ngạc nhiên vì mình vừa sáng tác được một bài hát về mùa xuân thực sự ở giữa mùa hè.

Tôi viết khá nhanh nhưng không đặt được tên cho ca khúc. Mãi đến khi quyết định quay MV vừa qua, nghĩa là sau 2 năm 6 tháng, đứa con tinh thần này mới có tên và có thể nói đây là bài hát tươi vui nhất của tôi đến thời điểm này” - Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc xuân trong thời điểm tâm tư bất ổn - 2

MV tràn ngập không khí xuân của Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo tiếp tục mời diễn viên Tiến Lộc tham gia MV Em ra phố ngày xuân Tuy nhiên, lần này anh không làm người yêu của Phạm Phương Thảo như các MV trước, mà đóng vai trò làm chồng. Hai diễn viên nhí vào vai các con của cặp vợ chồng trẻ Tiến Lộc - Phương Thảo là hai cháu ruột của nữ ca sĩ.

Nếu như trong lời ca khúc, Phạm Phương Thảo chỉ dám e ấp mơ bóng hai người bên nhau, thì với MV, cô đã biến giấc mơ này thành hiện thực, để kể câu chuyện mùa xuân của một gia đình nhỏ.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình Tiến Lộc- Phương Thảo khi cùng nhau diện những bộ áo đẹp nhất xuống phố, tung tăng dạo chơi giữa vườn xuân ngập sắc, cùng nhau thành kính thắp hương tưởng nhớ ân đức gia tiên, quây quần nấu bánh chưng và nâng ly rượu chúc mừng xuân mới… khiến ai cũng bồi hồi mà mong Tết đến.

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc xuân trong thời điểm tâm tư bất ổn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin