Phạm Phương Thảo được tặng hoa và… dao trong buổi ra mắt tập thơ đầu tay

(VTC News) - Một người yêu mến gửi tặng Phương Thảo hai lẵng hoa cắm đầy dao trong buổi giới thiệu tập thơ đầu tay của nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo vừa giới thiệu với người hâm mộ tập thơ Đi hết xuân thì. Tại buổi ra mắt tập thơ, nhiều người bất ngờ khi thấy giọng ca xứ Nghệ nhận được hai lãng hoa cắm đầy dao. 

Nữ ca sĩ tiết lộ lý trước đây có một người ngỏ ý muốn tặng hoa cho cô. Cô từ chối khéo bằng câu nói vui: "Tặng dao thì nhận chứ hoa thì không". Và đó là lý do mà giờ đây, cô nhận được cả hoa và dao.

Pham Phuong Thao duoc tang hoa va… dao trong buoi ra mat tap tho dau tay hinh anh 1

 Phạm Phương Thảo nhận được cả hoa và dao trong ngày vui.

Đi hết xuân thì là tập thơ đầu tay của Phạm Phương Thảo. Nữ ca sĩ cho biết, ban đầu tập thơ có tên là Gái Nghệ nhưng gần đến ngày in, cô suy nghĩ lại và muốn thoát ra cái riêng, ích kỷ mang tính địa phương, mong muốn tập thơ trở thành câu chuyện của mọi người nên quyết định đổi tên.

Trước kia, Phạm Phương Thảo nghĩ sáng tác nhạc chỉ cho vui nhưng sau đó thì thấy rất tốt cho công việc của mình. Thơ ca cũng vậy, năm Thảo lên 16 tuổi, nữ ca sĩ làm bài thơ đầu tiên vì nhớ nhà. Sau đó rất lâu mới có những bài thơ tiếp theo.

Dù ra cả tập thơ nhưng Phương Thảo tâm sự, cô không muốn bước vào thế giới văn chương vì những gì mình làm được chưa chắc đã tốt. Cô là thơ chỉ để giãi bày với người hâm mộ những tâm sự, những cảm xúc của mình một cách chân thật nhất, đời nhất.

Cũng qua tập thơ này, khán giả sẽ biết Phạm Phương Thảo đã trải qua hai đời chồng. Với người chồng đầu tiên, cả hai có tổ chức lễ cưới nhưng với người thứ hai, chỉ là mang mâm trầu cau sang thắp hương. Nữ ca sĩ nói vui, cuộc đời cô "Sẽ còn màn kịch rất kinh/ đó là sang đò lần 3…".

Pham Phuong Thao duoc tang hoa va… dao trong buoi ra mat tap tho dau tay hinh anh 2

Phạm Phương Thảo trong buổi ra mắt tập thơ đầu tay. 

Có mặt trong buổi ra mắt tập thơ, nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi bày tỏ thắc mắc: "Phụ nữ thường có tâm lý giấu đi quá khứ, nhất là những truân chuyên gặp phải, tại sao Phạm Phương Thảo lại chọn cách nói hết ra". Nữ ca sĩ thẳng thắn trả lời: "Thảo không giấu được bất kỳ điều gì. Nếu cứ giữ trong lòng thì rất khó chịu nhưng nếu chọn cách thể hiện nó một cách dữ dội trong cuộc sống thực thì không nên. Vì thế, Thảo chọn cách gửi những tâm tư của mình vào thơ. Thảo cũng coi đó là một cách giãi bày để mọi người hiểu mình hơn".

Sau khi đọc xong tập thơ đầu tay của Phạm Phương Thảo, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận xét: "Tôi thấy có những người phụ nữ làm thơ rất đàn ông, tình cảm đàn ông, suy nghĩ như đàn ông thật. Nhiều bài thơ khi đọc tôi cứ nghĩ là do đàn ông viết. Riêng Phương Thảo làm thơ rất nữ tính, rất dịu dàng. Chính điều đấy làm cho thơ của Phương Thảo có sự lay động, gần gũi của người phụ nữ".

Video: MV "Chàng vinh quy" của Phạm Phương Thảo

>>> Đọc thêm: Ca sĩ Phạm Phương Thảo: 'Cả đời chỉ có một người đàn ông thì chán lắm'

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU