• Zalo

Phạm Công Danh và thuộc cấp kêu oan, xin hưởng án treo

Pháp luật Thứ Hai, 26/09/2016 13:16:00 +07:00

Hầu hết các bị cáo đều kháng cáo để được hưởng hình phạt nhẹ hơn, trừ những người được hưởng án treo.

Tòa án nhân dân TP. HCM ngày 25/9 cho biết, Tòa đã nhận được đơn kháng cáo của Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh) và một số bị cáo khác kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.

Phạm Công Danh. Ảnh: Cafef.vn.  

Trả lời PV, một luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh cũng đã xác nhận thông tin này. Theo vị luật sư này, hầu hết các bị cáo đều kháng cáo để được hưởng hình phạt nhẹ hơn, trừ những người được hưởng án treo.

Trước đó, ngày 9/9, sau hơn 50 ngày, phiên tòa xét xử vụ án Phạm Công Danh cùng đồng bọn gây ra thiệt hại 9.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) đã kết thúc.

Theo đó, bị cáo Phạm Công Danh bị tuyên phạt 30 năm tù về 2 tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” vì gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Xây dựng VN trên 9.000 tỷ đồng; 35 đồng phạm liên quan bị tuyên mức án từ 3 năm tù treo - 22 năm tù cùng 2 tội danh trên.

Video: 4 cựu lãnh đạo PVC bị bắt vì gây thất thoát 3.300 tỷ đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin