Phạm Anh Khoa: 'Ở showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi'

Trong talk show xin lỗi sau khi bị tố quấy rối tình dục được phát chiều 12/5, Phạm Anh Khoa cho rằng việc đụng chạm ở showbiz là điều anh thường xuyên chứng kiến.

Video: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi những người bị anh làm tổn thương

Thời gian qua, showbiz Việt dậy sóng khi các cô gái liên tiếp tố cáo Phạm Anh Khoa tấn công, quấy rối tình dục. Sau nhiều ngày im lặng, nam rocker đối diện với lùm xùm này trong một chương trình giao lưu với tổ chức phi chính phủ CSAGA, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Tại đây, nam ca sĩ thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như các cô gái tố cáo "xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân". Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân.

Tuy nhiên, đa số khán giả và ngay cả những người từng tố cáo nam rocker đều cho rằng lời xin lỗi này còn vòng vo, chưa chân thành.

Pham Anh Khoa: 'O showbiz, vo mong nhau cung la cach chao hoi' hinh anh 1

Phạm Anh Khoa trong chương trình giao lưu với tổ chức phi chính phủ. Ảnh: Cắt từ màn hình.

"Thật sự những hành động và lời nói của mình có gây ảnh hưởng tới người tiếp nhận, khiến các bạn không có cảm giác ổn trong cảm xúc. Là người làm việc trong lĩnh vực cảm xúc, tôi hiểu sự ảnh hưởng đó lớn thế nào. Đôi khi còn lớn hơn những gì tôi nghĩ", Phạm Anh Khoa thanh minh.

"Nếu tôi có chọc ghẹo, có bất cứ hành động, hành vi nào mà làm tổn thương các bạn thì cho tôi xin lỗi. Từ giai đoạn này trở đi, tôi sẽ để tâm hơn nữa từ lời nói đến hành động của mình", nam ca sĩ nói.

Khi được chuyên gia hỏi về môi trường làm việc trong giới showbiz, Phạm Anh Khoa mô tả công việc của nghệ sĩ rất đặc thù như làm việc khuya, những đụng chạm trong hậu trường như vỗ mông, vỗ vai nhau "là chuyện bình thường, không ai bận tâm".

"Trước chương trình các nghệ sĩ còn thay đồ trước mặt nhau cũng bình thường. Nếu nói quấy rối thì tôi bị các cô quấy rối, làm phân tâm đến tiết mục của mình", nam ca sĩ biện minh.

Pham Anh Khoa: 'O showbiz, vo mong nhau cung la cach chao hoi' hinh anh 2

Phạm Anh Khoa xin lỗi nhưng không thừa nhận mình có hành vi sai. Ảnh: Cắt từ màn hình.

Chuyên gia cho rằng những hành động đánh mông nhau chính là quấy rối tình dục. Lúc này Phạm Anh Khoa khẳng định: "Bản thân tôi chưa làm chuyện đó với đồng nghiệp".

"Tôi quan sát chuyện đó trong hậu trường và thấy bình thường. Còn trước khán giả tôi luôn giữ hình ảnh là người có gia đình. Nếu có ý đồ hành động nào đấy là tự tát vào mặt mình rồi", nam rocker tuyên bố.

Trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch và M.P cho rằng không chấp nhận được. Cả hai cho rằng lời xin lỗi không nhắc đích danh người được xin lỗi thì không có giá trị.

"Tôi tưởng sau những chia sẻ về tổn thương mà tôi và các nạn nhân lên tiếng, Khoa sẽ nhận ra và thể hiện bằng hành động, trước tiên là những lời nói xin lỗi chân thành.

Tuy nhiên, khi xem xong clip tôi chỉ thấy Khoa nói vòng vo, chủ yếu nói để xoa dịu để dư luận bớt dậy sóng", M.P - cô gái làm ở lĩnh vực phục trang cho các bộ phim từng tố bị Phạm Anh Khoa tấn công tình dục 4 năm trước - nói.

>>> Đọc thêm: Liên tiếp bị tố tấn công tình dục, Phạm Anh Khoa nói gì?

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU