Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái

Chàng ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư. Anh và ca sĩ Thùy Trang cưới nhau cách đây hơn hai năm. Cô công chúa của vợ chồng anh đã hơn 20 tháng tuổi.

Cuộc phỏng vấn diễn ra chiều cuối tuần ở một quán cà phê trung tâm thành phố. Quần short, áo sơ mi, tóc cột búi, Phạm Anh Khoa cùng vợ đến điểm hẹn. Vui vẻ và cởi mở khi trò chuyện, nhưng PAK (nick name cũng là tên album đầu tay của anh) dè chừng khi chia sẻ cuộc sống của gia đình mình.

  Gia đình nhỏ của Phạm Anh Khoa. 

Gia đình nhỏ của Phạm Anh Khoa. 


Không muốn được nhắc đến bằng chuyện riêng tư


Một ưu điểm khi nhận xét về Phạm Anh Khoa là anh ít có scandal. Tìm đỏ con mắt với hàng đống từ khóa tìm kiếm trên mạng, có thể thấy rõ ràng anh miễn nhiễm với những thị phi, đồn đại chốn hậu trường sân khấu. Nếu có, cũng chỉ là những câu chuyện truyền miệng không xác định rõ ràng.

- Đến bây giờ vẫn không thấy anh chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình?

- Tôi thấy một điều rất rõ từ những tấm gương nghệ sĩ đi trước. Khi mà chuyện tình cảm được “phơi bày”, công chúng luôn thắc mắc là phía sau sân khấu, cuộc sống của nghệ sĩ như thế nào. Thế nhưng nếu như đời sống ấy không bị soi mói nhiều, người nghệ sĩ ấy sẽ làm việc tốt hơn.

Tôi muốn mọi người khi nhắc đến Phạm Anh Khoa sẽ nghĩ đến tôi đã làm được gì trong công việc, hơn là Phạm Anh Khoa có cái gì trong khía cạnh tình cảm, cuộc sống cá nhân. Tôi rất dở khi đối đầu với áp lực không thuộc về công việc của mình. Một chuyện gì đó ngoài đời thường luôn khiến cho tôi xao nhãng làm việc (cười).

- Anh ngại đối mặt với những áp lực ngoài công việc?

- Biết rõ về cuộc sống riêng của tôi, nhiều người sẽ soi mói gia đình tôi. Lúc đó tôi sẽ không có cảm thấy thoải mái của một người thích làm gì thì làm, như bây giờ.

Áp lực cuộc sống của một người đàn ông trong gia đình, tôi cũng đang chịu đấy… Điều cơ bản là người phụ nữ của tôi chấp nhận mọi thứ. Nhưng bất công cho họ khi phải chịu dư luận của chính bản thân chồng mình.

Vợ mình phải đối mặt với những dư luận trái chiều nhau. Tất cả những điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi. Tôi không muốn điều đó xảy ra.

  Thùy Trang, vợ của ca sĩ Phạm Anh Khoa. 

Thùy Trang, vợ của ca sĩ Phạm Anh Khoa. 

- Anh cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại?

- Tôi chọn lối sống đơn giản của một người bình thường và điều đó cũng thể hiện trong cả hình ảnh của tôi trên sân khấu. Tôi sợ cách sống lồng mình vào lồng kính với hình ảnh hoàng tử, công chúa… mà cuộc sống thật không phải như vậy.

Tôi hài lòng về cuộc sống hiện tại. Có thể tôi không dư dả về kinh tế, nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái về tinh thần.

- Nhưng cũng không nên quá khép kín chứ?

- Làm người của công chúng cũng dễ nhưng cũng vô cùng khó, người đàn ông của gia đình cũng như thế.

Chỉ vì một khoảnh khắc với những hành động, câu nói nào đó, mình sẽ lập tức biến từ “hero” thành “zero”. Khi có vấn đề gì đó không tốt, nhiều người biết đến phán xét áp lực đặt trên vai của tôi gấp ba, gấp bốn. Chính những điều đó cũng khiến cho tôi hơi sợ việc chia sẻ chuyện tình cảm, cuộc sống gia đình.

  Phạm Anh Khoa ca sĩ Thùy Trang, tình cũ một thời cũng tên Trang khiến nhiều người thoạt nhầm đây là vợ hiện tại của anh. 

Phạm Anh Khoa ca sĩ Thùy Trang, tình cũ một thời cũng tên Trang khiến nhiều người thoạt nhầm đây là vợ hiện tại của anh. 

- Có vẻ như anh chưa bao giờ có những gièm pha?

- Có chứ! Bản thân tôi đã gặp những cuộc điện thoại chửi bới nặc danh. Có hôm có những lời thóa mạ rất nặng của các rock fan nhằm về hướng mình mà họ không thực sự hiểu về rock.

Nhiều người cứ nghĩ mình biết rõ về rock, nhưng lại cực đoan đả kích. Những điều đó khiến tôi gặp áp lực. Hơn ai hết, tôi hiểu tình cảm của khán giả dành cho mình.

- Cuộc sống của anh có gặp phải nhiều tin đồn không?

- Tôi không gặp nhiều tin đồn như các bạn đồng nghiệp khác. Tin đồn là điều không thể tránh khỏi đối với một người công chúng. Thật sự tôi rất sợ tin đồn. May mắn là đến bây giờ, tôi vẫn chưa gặp những tình huống khó xử.

- Những tin đồn nào mà anh đã gặp phải?

- Đã từng rộ lên tin đồn Phạm Anh Khoa là dân đồng tính, đến mức mẹ tôi phải gọi điện vào khóc lóc. Đôi lúc, tôi nói đùa rằng: “Nếu thế giới thứ ba có người như tôi thì họ phải chuyển giới vì xấu quá”. Hay cũng có những tin đồn về công việc của Khoa. Tuy nhiên tôi chưa gặp phải những tin đồn nào độc địa ngoài tin đồn về giới tính (cười lớn). 

Không biết yêu vợ ở những điểm nào

Phạm Anh Khoa khá kín tiếng trong chuyện cuộc sống riêng của mình. Anh và vợ cưới nhau cách đây hơn hai năm. Cô công chúa của vợ chồng anh đã hơn 20 tháng tuổi.

- Có tin cho rằng anh và vợ sống thử một thời gian khá dài rồi mới tiến đến hôn nhân?

- Tôi có tư tưởng luôn đi về trước mà không cần biết ở đó có gì đang đợi mình. Cưới vợ hay công việc… tôi không biết kết quả sẽ như thế nào, nhưng cứ làm trước. Việc cưới vợ, chúng tôi thấy hợp nhau thì cưới. Tôi không muốn chia sẻ về vợ mình với công chúng. Đó là điều tôi tâm niệm từ trước đến giờ.

Đến bây giờ tôi vẫn bình yên được là nhờ cuộc sống riêng tư của tôi không có nhiều người biết. Có lẽ sẽ đến một thời điểm thích hợp nào đó, mọi người sẽ biết những gì về gia đình tôi, dưới một hình thức khác, chẳng hạn như một đám cưới bạc, đám cưới vàng…

  Với vẻ ngoài manly song PAK cho biết, anh cũng từng bị tin đồn về giới tính. 

Với vẻ ngoài manly song PAK cho biết, anh cũng từng bị tin đồn về giới tính. 

- Anh và vợ yêu nhau ở điểm nào?

- Nếu tôi biết cả hai yêu nhau điều gì, tôi đã phát huy điều đó (cười). Nếu biết rõ thì không còn là tình yêu nữa. Yêu nhau chỉ vì… yêu thôi! Tôi sống theo cảm tính, yêu – ghét, làm gì cũng theo cảm tính.

Trong vai trò người chồng thì khác, tôi tìm cách cho cuộc sống gia đình luôn luôn tươi mới, và giữ sự mặn nồng khi yêu nhau, đặc biệt là một người thích ở nhà như tôi. Có một điều tôi luôn muốn nói: Tôi rất thương vợ vì cô ấy hiểu tôi.

- Tôi thấy hình như anh xăm tên con gái của mình trên các ngón tay…?

- Đối với tôi, con gái là tất cả. Tôi xăm tên con bé để thấy bé luôn trong vòng tay mình. Con gái tôi hơn 20 tháng tuổi. Bé cũng thích rock, biết nghe lời và sợ ba nhất nhà… Còn bé nhưng có cá tính, hơi khó bảo.

Với một người không toan tính, cộng với chất nghệ sĩ thì khá khó khăn trong việc làm một người đàn ông của gia đình. Không biết vợ có khen quá lời hay không, nhưng đến lúc này, tôi vẫn làm tốt vai trò của mình.

Chắc chắn trên con đường âm nhạc đã chọn

Nhiều ý kiến cho rằng sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn, Phạm Anh Khoa vẫn chưa bật lên dù anh nhận được nhiều ưu ái từ khán giả cho đến báo chí. Bên cạnh dòng nhạc, phong cách biểu diễn của anh được xem là “của lạ” trong thời buổi toàn những hoàng tử, công chúa, hot boy, nhưng cũng có một điều khiến người viết nghi ngại khi nhiều người nói phong cách rock của Anh Khoa không được lòng fan của dòng nhạc này. Vì thế, anh đang ở thế “muốn đi chẳng được, muốn dừng cũng không xong”. Hay như chuyện Phạm Anh Khoa đầu quân về Music Faces đã lâu nhưng đến giờ vẫn chưa tạo được dấu ấn đáng kể nào, ngoại trừ hai album nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Chia sẻ điều này nói với Anh Khoa, anh cười, không quên kèm theo câu khẳng định: “Tôi chọn sự chắc chắn”. Anh Khoa cho biết anh làm việc với Music Faces, ngoài cái tình còn có sự đảm bảo tuyệt đối khi “Music Faces vẫn là công ty âm nhạc số một”. Anh tiết lộ thêm, anh đang thực hiện album vol.3 và sẽ nhanh chóng ra mắt người hâm mộ vào cuối năm.

- Bước tiến của Khoa có vẻ hơi chậm sơ với những đồng nghiệp cùng lứa?

- Do đặc trưng của dòng nhạc và cá tính con người của tôi khác với những ca sĩ đồng trang lứa. Tôi phải định hình cho mình một ban nhạc, tự sáng tác các ca khúc… có thể mình làm chưa tới thì sẽ dở, nhưng đó là bước chuẩn bị.

Từ lúc thi Sao Mai Điểm hẹn đến bây giờ, thời điểm này tôi mới tự tin xuất hiện cùng ban nhạc của mình. Ban nhạc là không gian sống chính của dòng nhạc này chứ không phải là một cá nhân vì vậy mà các bước tiến của tôi hơi chậm. Dòng nhạc của tôi khó mà hào nhoáng giống như các dòng nhạc khác. Tính tôi không thích khoa trương nên mọi người ít biết các hoạt động của tôi.

- Anh nghĩ sao trước những ý kiến cho rằng anh hát rock nhưng lại không ra chất?

- Nhiều người vẫn phân vân và hoài nghi âm nhạc của tôi, không biết nó thuộc thể loại nhạc nào, có phải là rock không. Âm nhạc không có biên giới và rock cũng vậy. Vẫn là rock nhưng cách thể hiện ở mỗi thời điểm là khác nhau.

- Album mới của anh khi nào sẽ được phát hành?

- Từ đây đến cuối năm không còn nhiều thời gian, tôi hy vọng rằng sẽ kịp ra mắt trong năm nay. Album này hầu hết là các sáng tác của tôi trong nhiều năm qua, gom góp lại và sắp xếp có hệ thống hơn…

Trước đây có nhiều sáng tác tôi chỉ viết phần nhạc mà chưa có lời, có bài tôi chưa hài lòng… bây giờ tôi đã hoàn chỉnh chúng. Tôi cũng đang sáng tác thêm khá nhiều bài mới. Tôi không muốn sản phẩm ra đời sau kém hơn sản phẩm trước. Tôi vẫn giữ ý tưởng xuyên suốt là đĩa đôi trong album này.

Theo Thế Giới Văn Hóa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN