Phạm Anh Khoa: Đeo mặt nạ là sự xúc phạm chính mình!

(VTC News) - "Được như hôm nay tôi cũng phải hi sinh nhiều. Tôi phải lao động và cắt bỏ đi nhiều thói quen của ngày còn vô danh. Đó là một nguyên tắc mà ở nghề nào người ta cũng phải cam kết trước khi bắt tay vào hành nghề", Phạm Anh Khoa khẳng định.

    » Mê hồn tứ đại mỹ nhân Tam Quốc phiên bản 2010
» Mai Khôi:

» Mê hồn tứ đại mỹ nhân Tam Quốc phiên bản 2010 » Mai Khôi: "Suýt ngất" khi bị gán với... Cường Đô la!

Người đàn ông không quy hàng

- Cuối cùng, sau một thời gian dài im ắng, anh đã có cho mình một liveshow và album thứ hai vào cuối năm ngoái. Phản ứng của khán giả tốt và hẳn là nó củng cố cho anh thêm sức mạnh để thực hiện các dự án âm nhạc khác. Vậy xin hỏi, hiện tại, anh đang nung nấu điều gì?


- Đúng là sự kiện ấy đã thay đổi sự nghiệp của tôi rất nhiều. Công việc từ đó tốt hơn hẳn, suôn sẻ hơn hẳn. Nó cho tôi một động lực rất mạnh mẽ để tiếp tục tin rằng Rock vẫn luôn sống mãnh liệt trong lòng công chúng và công chúng vẫn chờ đợi những nghệ sỹ rock khơi nguồn cho họ bằng những hoạt động thực sự. Live concert ấy (xin đừng gọi là live show, nó khác một live show kiểu Việt nam bây giờ nhiều lắm) khiến tôi nung nấu quyết tâm làm sao đó để có thể có một tour diễn riêng cho mình ở những thành phố khác nữa chứ không chỉ ở TP.HCM.

  Phạm Anh Khoa lúc nào cũng có khả năng

Phạm Anh Khoa lúc nào cũng có khả năng "đốt cháy" sân khấu. - Nhưng điều dễ có thể nhận thấy và gây thắc mắc cho nhiều người là anh có vẻ rất chậm rãi trong việc đưa ra các sản phẩm. Trong thời điểm như showbiz hiện tại, sự chậm chạp có khi cũng chẳng phải chuyện hay?


- Nhạc sỹ Huy Tuấn vẫn nói với tôi rằng: “Chậm mà chắc còn hơn vội mà hổng chân”. Thật ra mà nói, đúng là trong thời điểm showbiz Việt Nam còn manh mún thì nhiều khi chậm lại bị đánh đồng với im lặng, đánh đồng với không hoạt động. Nhưng tôi tin khán giả của tôi hiểu được những khoảng thời gian mà tôi bị đánh giá là chậm chính là khoảng thời gian tôi chuẩn bị và ấp ủ cho những sản phẩm chất lượng và tử tế. Tôi hát cho khán giả của tôi chứ không hát cho những người bình luận về cái nhanh hay chậm của tôi.

Vả lại, tôi xác định con đường trở thành một nghệ sỹ mà đến năm 60 tuổi vẫn còn rock được, vẫn còn hát được chứ không phải chỉ nhìn cái nghề này gói gọn trong chục năm tuổi trẻ. Tôi thấy thật lạ là ở Việt Nam dường như chuyện mỗi năm một album cứ như một tiêu chuẩn đánh giá vậy. Hãy nhìn ở nước ngoài họ đang làm gì, làm như thế nào. Có những nghệ sỹ, 6 - 7 năm mới ra một album mà đâu ai nói họ chậm đâu? Như Guns' n Rose đó thôi, album mới nhất của họ là sau 17 năm dài đằng đẵng họ mới ra đĩa trở lại. 

- Nhiều người xem anh biểu diễn và nhìn con đường anh đang đi nói rằng có thể anh đang lãng phí nhiều cơ hội và nếu như đi mạnh mẽ và hợp thời, cái tên PAK không chỉ dừng lại như bây giờ?

- Nhờ đi con đường "không hợp thời" (theo cách nhận xét của nhiều người mà anh nói tới đó) tôi mới có lực lượng khán giả yêu mến mình như hôm nay. Thử hỏi, nếu tôi "hợp thời" theo cách những người nói trên hình dung, khán giả của tôi còn yêu mến tôi không. Và tôi cũng thắc mắc, không hiểu trong mắt họ thế nào mới là "hợp thời"? Tôi chờ câu trả lời đó từ chính họ...

- Đứng trước một sản phẩm anh đưa ra, điều anh hướng tới và suy nghĩ đầu tiên về sản phẩm mình sẽ đưa ra là gì?

- Quan trọng nhất phải là thông điệp gì nằm trong đó. Mỗi ca khúc mà tôi hát phải có câu chuyện riêng của nó, có băn khoăn riêng của nó chứ không phải thứ dễ nghe, dễ quên.

- Anh cũng là một gương mặt của quảng cáo. Hay anh kiếm tiền từ các hợp đồng đó nên không cần mạnh mẽ trong việc hát?

- Ai cũng phải cần tiền nhưng nếu vì tiền mà quên đi tình yêu nghề nghiệp của mình thì chẳng nghệ sỹ nào chấp nhận sự đánh đổi đó. Xin nhắc lại, tôi là ca sỹ chứ không phải người mẫu. Một hợp đồng quảng cáo mang lại cho tôi nhiều thứ nhưng không nuôi nổi khát vọng được rock của tôi đâu. Còn nếu nói tôi không mạnh mẽ chuyện hát là nhận xét chủ quan. Thực tế, chúng tôi rất kén chọn show diễn. Chúng tôi không dễ dãi trong chuyện nhận show. Đó là lý do mà tôi không xuất hiện đại trà và ồ ạt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN