• Zalo

Phạm Anh Khoa: ‘Có lúc tôi không hiểu sao mình xin lỗi rồi, mọi người vẫn không bỏ qua?’

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 16/05/2018 07:05:00 +07:00

Ngay sau buổi họp báo xin lỗi chiều 15/5, Phạm Anh Khoa tiếp tục có những chia sẻ về scandal ồn ào nhứng ngày qua.

Video: Phạm Anh Khoacúi đầu xin lỗi sau hàng loạt ồn ào

Chiều 15/5, Phạm Anh Khoa có buổi họp báo để lên tiếng, xin lỗi về những ồn ào thời gian qua của mình. Buổi họp báo diễn ra chóng vánh, nam rocker bỏ về ngay sau khi gửi lời xin lỗi đến những người từng bị tổn thương vì hành vi quấy rối của anh là Phạm Lịch, Nga My và M.P cũng như những người khác.

Tiếp đến, tối 15/5, nam rocker cũng có những chia sẻ riêng của mình mà theo anh là "từ tận đáy lòng".

"Sau lời xin lỗi cách đây vài hôm, tôi định giữ im lặng để tập trung làm nghề. Khi làn sóng chỉ trích tăng lên dữ dội mấy ngày qua, có lúc tôi không hiểu vì sao mình xin lỗi rồi mà mọi người vẫn không bỏ qua. Tôi chợt nghĩ: Mọi người khó khăn trong việc tha thứ đến vậy sao?" - Phạm Anh Khoa nói.

Nam rocker kể lại, vào buổi tối trước ngày diễn ra họp báo, anh về nhà và không thấy con gái của mình đâu vì cô bé được vợ anh cho đi chơi xa với ông bà để không bị ảnh hưởng. Nhớ con không ngủ được, anh lấy sách ra đọc với mong muốn mình sẽ dễ ngủ hơn nhưng không tài nào chợp mắt nổi.

Thế nhưng, nội dung quyển sách này lại thức tỉnh Phạm Anh Khoa khi kể về một tên cướp giết người hàng loạt nhưng cho rằng mình chỉ đang tự vệ, khiến anh tự nhìn lại chính bản thân mình.

"Tôi tự hỏi có phải mình đang cố chấp không, và vì cố chấp nên không nhìn thấy vấn đề của mình? Tôi phải chăng cũng chính là tên cướp đang bị dồn vào chân tường ấy? Rồi có phải những người thân thiết đang bảo vệ mình một cách cảm tính và làm cho mình không nhận ra đúng sai của mình?" - nam rocker chia sẻ.

32621026_1936727619685399_6676150023064911872_n

Phạm Anh Khoa trong buổi họp báo chiều 15/5.

Tiếp đó, Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi một lần nữa đến những người bị anh làm tổn thương: "Tôi xin lỗi Phạm Lịch vì những việc mình đã làm, đã nói, dù cố ý hay vô tình không còn quan trọng nữa. Quan trọng là những thiệt hại về tâm lý, cảm xúc và những niềm tin về nghề nghiệp mà Lịch phải chịu tổn thương.

Là một nghệ sĩ bản năng, chưa từng biết công nghệ lăng xê, tôi biết sự tổn thương tinh thần và cảm xúc ấy rất khó hồi phục. Nên tôi thực sự mong lời nói này có thể là một khởi đầu để Lịch vơi đi những ức chế, giải tỏa tâm lý để có thể làm nghề một cách trong sáng.

Tôi không phủ nhận mình từng không thấy cái sai của mình. Nhưng tôi khẳng định: Mình không hề chủ ý hãm hại một ai, đó hoàn toàn là sự bộc phát. Và sự bộc phát ấy đang quay lại ám ảnh khiến tôi xấu hổ.

Khi không biết mình sai, khi không có chủ tâm, tôi cũng không nhớ mình từng có lời nói hay hành động không hay ảnh hưởng đến My, đến M.P. Nhưng bằng sự nghiêm túc hôm nay, tôi muốn xin lỗi đến những người bạn, những đồng nghiệp từng nhận lấy sự quấy rầy từ tôi.

Tôi mong các bạn vượt qua những tổn thương nếu có trong quá khứ, để tiếp tục mạnh mẽ, yêu người và tin tưởng ở những nghệ sĩ nam khác".

nguyen_ba_ngoc_zing5603_1-2154190 3

 

"Sau buổi họp báo hôm nay, tôi thực sự chỉ muốn đợi con gái mình về. Ôm con, nói một lời xin lỗi. Ba xin lỗi con, chồng xin lỗi vợ. Tôi quá ích kỷ khi chỉ nghĩ đến bản thân, muốn nhanh chóng vượt qua chuyện này để tập trung làm nghề.

Suốt nhiều năm qua, tôi đặt con người nghệ sĩ lên cao hơn vị trí người cha, người chồng, phận làm con cháu. Tôi phớt lờ cảm xúc của gia đình, họ hàng dù họ luôn lo cho tổ ấm của mình.

Tôi không nghĩ đến việc con cái mình sẽ đến trường ra sao trong ánh mắt dè bỉu của mọi người, đối diện những chuyện gì. Con trai tôi nói: ‘Vì sao ba không ngủ, vì sao mọi người lại nhìn ba nhiều vậy, vì sao nhìn ba mệt quá vậy’. Tôi chỉ biết nói với con: ‘Ba xin lỗi con’.

Con không hiểu vì sao tôi lại xin lỗi, nhưng tôi mong khi con đủ lớn, con sẽ thấy đó là tất cả những gì tôi có thể nói trong giai đoạn này.

Lời xin lỗi hôm nay không đến từ một áp lực nào, một nỗi sợ nào. Nó hoàn toàn là một sự thôi thúc bản thân suốt đêm qua, để từ đó thấy mình cần trực tiếp đứng dậy và nói ra, không qua màn ảnh cắt ghép hay một lăng kính nào.

Tôi muốn đối diện với các bạn, thực ra là với chính mình, để có thể sớm trở lại cuộc sống của một người bình thường. Xin lỗi là một điều cần làm, phải làm, không cầu mong một sự tha thứ nào" - Phạm Anh Khoa chia sẻ.

Cuối cùng, anh cam kết mình sẽ không gây ra bất kì tổn thương nào cho các nữ và sẽ ghim những lời nói này vào não, vào tim để hành động và chứng minh. Phạm Anh Khoa cũng khẳng định, đến tận hôm nay anh mới học được cách làm một người đàn ông và xin mọi người cho mình nhận hết những chửi bới nhưng mong mọi người sẽ gia đình nhỏ của mình.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !