Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phải tước quyền nuôi con của gã đàn ông đánh con gái 6 tuổi như quân thù

Ý kiến Thứ Sáu, 29/05/2020 14:24:47 +07:00
(VTC News) -

Để cứu cuộc đời cô bé 6 tuổi ở Sóc Trăng bị cha đánh đập tàn bạo chỉ vì nghịch dại, cần phải tước quyền nuôi con của gã đàn ông ác hơn hổ dữ này.

Tôi không dám xem hết clip trên mạng xã hội về việc tên Danh Đa, 27 tuổi, ở thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng tra tấn con gái 6 tuổi tàn bạo chỉ vì bé nghịch ngợm đổ cát vào gạo. Cảm giác của tôi lúc đó là đau đớn và kinh tởm.

Vẫn biết là trong cuộc sống có nhiều ức chế, trong việc dạy con cũng vậy, lắm lúc bực mình, thậm chí tức giận nữa. Khi không kiềm chế được, nhiều ông bố bà mẹ cũng đánh con, nhưng chỉ là vài cái phát vào mông hay một hai roi, đánh rồi lại xót xa thương con, giận mình. Vậy mà người đàn ông này lại thượng cẳng chân hạ cẳng tay với đứa con ruột bé tẹo với sự dồn sức như trút căm giận lên kẻ thù. Sự đau đớn kinh hoàng của đứa con cũng không hề làm anh ta chùn tay, chẳng hiểu nổi anh ta có cảm xúc của con người không nữa.

Phải tước quyền nuôi con của gã đàn ông đánh con gái 6 tuổi như quân thù - 1

Danh Đa, kẻ bạo hành con gái 6 tuổi.

Một đứa bé bị bạo hành như thế, tương lai sẽ ra sao? Mà nếu thường xuyên bị bố giẫm đạp như vậy, liệu về lâu dài cháu có sống nổi, có lớn nổi không? Ký ức về những trận đòn thừa sống thiếu chết và bộ dạng hung dữ không chút xót thương của người sinh ra mình sẽ hủy hoại tâm tư cháu thế nào sau này? Tôi không thể hình dung ra chút sắc màu tươi sáng nào cho cô bé.

Để cứu cô bé, tôi đề nghị ngoài việc phạt tù Danh Đa vì tội bạo hành trẻ em, cần phải tước quyền nuôi con của anh ta, như các nước phương Tây vẫn làm. Sống với người cha như vậy thì cô bé sẽ chết mất, hoặc tàn phế bệnh tật, và chấn thương tinh thần nghiêm trọng. Hãy giao cô bé cho những người thân khác, nhưng buộc ông bố phải đóng góp tiền bạc nuôi con.

Có thể ai đó sẽ nói, việc bị tách ra khỏi người cha ruột thịt cũng sẽ khiến bé phát triển không bình thường. Quả thật, cô bé 6 tuổi này quá kém may mắn nên khó có giải pháp nào vẹn toàn cho bé. Cách nào cũng thiệt thòi, cũng tổn thương. Những người quan tâm, thương xót bé cũng chỉ có thể lựa chọn một cách đỡ tệ nhất, và đó chắc chắn không phải là sống với ông bố hung bạo kia.

Xảy ra trường hợp này, tôi cứ ước giá như hệ thống bảo trợ xã hội của Việt Nam đủ tốt để có thể phó thác những đứa trẻ bị bố mẹ bạo hành này, khi bố mẹ không đủ tư cách nuôi con.

Bạn có đồng tình với quan điểm trên, hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Lê Thương (Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin