Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 14/01/2020 06:24:37 +07:00
(VTC News) -

Do núi lửa Taal hoạt động, sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines) bị yêu cầu đóng cửa hôm Chủ nhật nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Abs-cbn, núi lửa Taal của Philippines bắt đầu phun trào vào cuối tuần, gây ra hơn 50 trận động đất ở Philippines. Để đảm bảo an toàn, sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Manila cũng được yêu cầu đóng cửa từ ngày Chủ nhật.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (hay NAIA) là sân bay phục vụ người dân Thủ đô Manila và vùng phụ cận của Vùng đô thị Manila ở Philippines. Đây là sân bay cửa ngõ quốc tế chính của đảo quốc này.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào? - 1

Ninoy Aquino là sân bay cửa ngõ quốc tế chính của Philippines. (Ảnh: Manila-airport)

Sân bay Ninnoy Aquino tọa lạc giữa thành phố Pasay và Parañaque ở vùng đô thị Manila, cách Manila 7 km.

NAIA là cửa ngõ quốc tế chính cho khách du lịch đến Philippines và đóng vai trò là trung tâm của AirAsia Philippines, Cebgo, Cebu Pacific, PAL Express và Philippine Airlines.

Sân bay Ninoy Aquino được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ Benigno "Ninoy" Aquino Jr., người đã bị ám sát tại sân bay năm 1983.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào? - 2

Hành khách làm thủ tục trong sân bay Ninoy Aquino. (Ảnh: Manila-airport)

Năm 2010, sân bay Ninoy Aquino phục vụ 27,1 triệu lượt khách, là một trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới. Đến 2017, sân bay phục vụ 42 triệu hành khách. Năm 2018, sân bay phục vụ 45 triệu hành khách, tăng 6,79% so với năm trước.

Đi vào hoạt động từ năm 1948, đến nay sân bay Ninoy Aquino có 4 nhà ga và 2 đường băng. Lưu lượng hành khách đến sân bay ngày càng tăng mạnh.

So với năm 2006, lượng hành khách đã tăng gấp đôi. Hơn 30 hãng hàng không hiện đang sử dụng sân bay này làm điểm đến. Trong sân bay có hệ thống xe buýt đưa đón hành khách giữa các nhà ga.

Bằng Lăng (Nguồn: Manila-airport, Blooomber, )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin