Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phải đóng bảo hiểm y tế một lần, Sở GD-ĐT Hà Nội phản hồi

Giáo dục Thứ Hai, 28/09/2015 03:06:00 +07:00

Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Kim Đồng - Hà Đông phàn nàn phải đóng Bảo hiểm y tế một lần từ đầu năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phản hồi

(VTC News) - Sau khi chương trình Chuyển động 24h VTV1 đưa tin về một số cha mẹ học sinh trường Tiểu học Kim Đồng - Hà Đông phàn nàn phải đóng Bảo hiểm y tế một lần từ đầu năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phản hồi.

Ngày 24/9/2015, trường Tiểu học Kim Đồng có báo cáo về việc triển khai công tác bảo hiểm y tế năm học 2015 - 2016.

Nội dung báo cáo có nêu căn cứ vào hướng dẫn của các cấp, nhà trường đã thống nhất chủ trương với ban đại diện cha mẹ học sinh trường.
 
Sau đó, nhà trường phổ biến và triển khai tới cha mẹ học sinh toàn trường công tác bảo hiểm y tế trên tinh thần tùy theo điều kiện gia đình mà phụ huynh có thể đóng theo các mức khác nhau trên tinh thần tự nguyện và thời hạn sử dụng sẽ được ghi trên thẻ BHYT tương ứng với số tiền nộp.

Ngày 24/9/2015 đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm học các đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông.

Đoàn kiểm tra của Sở đã đến làm việc với trường Tiểu học Kim Đồng, kiểm tra công tác thu chi của nhà trường và tìm hiểu thông tin.

Qua kiểm tra và trao đổi với đại diện cha mẹ học sinh của trường cho thấy trường Tiểu học Kim Đồng đã triển khai thu Bảo hiểm y tế theo hai hình thức có thể đóng 8 tháng hoặc 14 tháng trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh được thu từ ngày 19/9/2015 đến ngày 20/10/2015.

Hiện nay mới chỉ có một số cha mẹ học sinh đóng tiền Bảo hiểm y tế, nhà trường vẫn đang tiếp tục thu (có danh sách thu tiền đính kèm của lớp 2C).

"Như vậy, việc thu Bảo hiểm y tế của trường Tiểu học Kim Đồng tiến hành đúng theo hướng dẫn của các cấp", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin