• Zalo

Phái đoàn WHO thăm chợ đầu mối Vũ Hán điều tra nguồn gốc COVID-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 31/01/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phái đoàn điều tra nguồn gốc COVID-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu hôm nay (31/1) đã đến thăm 1 chợ đầu mối về đồ tươi sống lớn nhất ở Vũ Hán.

Đây là ngày làm việc thứ 3 với các chuyến thăm trên thực địa sau khi phái đoàn hoàn thành cách ly hôm 28/1. Trước đó, ngày hôm qua, phái đoàn đã đến thăm 1 bệnh viện ở trung tâm thành phố Vũ Hán, nơi điều trị những ca bệnh đầu tiên mắc COVID-19.

Phái đoàn WHO thăm chợ đầu mối Vũ Hán điều tra nguồn gốc COVID-19 - 1

Phái đoàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Các bác sỹ tại bệnh viện Kim Ngân Đàm từng thu thập các mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân mắc viêm phổi lạ vào cuối năm 2019. Một thành viên trong phái đoàn viết trên Twitter rằng đây là cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các bác sĩ trên thực địa trong quãng thời gian có tính chất quyết định chống COVID-19.

Cuộc điều tra do WHO dẫn đầu đã gặp khá nhiều trở ngại như sự chậm trễ, mối lo ngại về việc tiếp cận, cũng như những tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lịch trình làm việc của phái đoàn chưa được công bố nhưng theo WHO, phái đoàn có kế hoạch đến thăm Viện Virus học Vũ Hán, các phòng thí nghiệm, một số chợ và bệnh viện ở Vũ Hán. Các thành viên phái đoàn sẽ không được tiếp xúc với cư dân địa phương vì quy tắc phòng dịch của chính phủ Trung Quốc.

Trần Nga/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp