Phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ sắp tới Trung Quốc

(VTC News) - Một phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ dự kiến sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 7/1 tới.

Mục tiêu của chuyến đi được cho là nhằm thảo luận với giới chức Trung Quốc về các biện pháp giải quyết bất đồng xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung thời gian qua.

Phai doan dam phan thuong mai cua My sap toi Trung Quoc hinh anh 1

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc. (Ảnh: Reuters) 

 Theo tờ Bloomberg, dẫn đầu phái đoàn Mỹ là Phó Đại diện Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish, cùng sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ David Malpass. Trước đó, ngày 13/12 vừa qua, một người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ hoan nghênh bất cứ phái đoàn thương mại nào của Mỹ đến thăm quốc gia châu Á này.        

Sau khi đạt được thỏa thuận đình chiến thương mại hồi đầu tháng 12, các quan chức Mỹ và Trung Quốc cũng đã tiến hành liên lạc chặt chẽ và dự kiến gặp nhau để đàm phán vào đầu năm tới tại Washington. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc nhận thấy khả năng các cuộc đàm phán thương mại này sẽ không mang lại nhiều kết quả. 

>>> Đọc thêm: Mỹ-Trung đối đầu thương mại: 'Người Trung Quốc dưới 30 tuổi chuẩn bị sống những ngày khốn khổ'

Bất chấp đang 'đình chiến', đại diện Mỹ-Trung đấu khẩu gay gắt tại WTO

Bất chấp đang 'đình chiến', đại diện Mỹ-Trung đấu khẩu gay gắt tại WTO

Đại diện Mỹ tại WTO cho rằng môi trường thương mại toàn cầu đã bị Trung Quốc làm sai lệch trầm trọng, trong khi đó Trung Quốc nhắc nhở Mỹ cần có trách nhiệm với tình hình thương...
Mỹ buộc tội công dân Trung Quốc đánh cắp dữ liệu công nghệ tuyệt mật

Mỹ buộc tội công dân Trung Quốc đánh cắp dữ liệu công nghệ tuyệt mật

Giới chức Mỹ ngày 20/12 đã buộc tội hai công dân Trung Quốc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của một loạt các cơ quan chính phủ và công ty Mỹ.
Phương Anh/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU