• Zalo

Phải có điện thoại mới được lên xe bus, người đàn ông đành đi bộ 950km

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 02/07/2020 11:03:01 +07:00

Không có smartphone để quét mã QR theo quy định, người đàn ông không thể lên xe bus và phải cuốc bộ 950km để thăm người thân.

Sau khi đại dịch coronavirus bùng phát, chính quyền Trung Quốc yêu cầu những người muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở nước này phải cung cấp mã QR hiển thị các chỉ số về sức khỏe của họ. Việc này cần thực hiện thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh để đảm bảo rằng người đó không bị nhiễm bệnh viêm phổi do coronavirus mới.

Và điều này gây khó khăn cho một người đàn ông trung niên ở tỉnh An Huy. Hồi đầu tháng này, ông quết định sẽ đến thăm người thân ở tỉnh lân cận Chiết Giang. Tuy nhiên, vì không sở hữu điện thoại thông minh, không thể xác nhận tình trạng sức khỏe của mình, ông đã bị cấm sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng.

Phải có điện thoại mới được lên xe bus, người đàn ông đành đi bộ 950km - 1

Ông Cát được người tài xế đưa đi ăn sau khi phát hiện bên vệ đường.

Không nản lòng, người đàn ông họ Cát này đã quyết định đi bộ. Sau hành trình đi bộ thầm lặng khoảng nửa tháng, ông được một tài xế xe tải thân thiện phát hiện đang một mình ở bên vệ đường. Khi biết câu chuyện của người đàn ông, tài xế xe tải đã đưa ông đi ăn và đề nghị sẽ lái xe chở ông quãng đường còn lại.

Tuy nhiên, ông Cát đã từ chối. Ông giải thích rằng mình không muốn trở thành gánh nặng. Ông cũng cho biết mình vẫn ổn khi ngủ trong công viên và sẽ tiếp tục hành trình vào ngày hôm sau.

Không thể thuyết phục được người đàn ông cứng đầu, tài xế xe tải cuối cùng đã đăng câu chuyện này lên mạng. Nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng trong đó có cả gia đình của ông Cát ở tỉnh An Huy. Họ đã ngay lập tức lái xe tới đón ông.

Tổng cộng, ông Cát đã đi bộ từ thành phố Bồ Châu ở tỉnh An Huy đến tận thành phố Thái Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, với khoảng cách hơn 950km.

Trước đó cũng vào đầu tháng 6, một video khác lan truyền mạnh trên mạng xã hội Weibo ghi lại cảnh một phụ nữ ở Cáp Nhĩ Tân đã cãi nhau với tài xế xe buýt vì không được vào xe do không chịu quét mã QR. Người phụ nữ sau đó quyết định... trèo vào xe qua một cánh cửa sổmở. Tài xế sau đó phải gọi cảnh sát tới để đưa người phụ nữ này về đồn công an.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hồ Tràm nguyên sơ và thơ mộng

Hồ Tràm nguyên sơ và thơ mộng

(VTC News) - Thiên nhiên lý tưởng, bãi biển tuyệt đẹp kề, văn hoá địa phương đậm đà, khoảng cách gần, Hồ Tràm là điểm đến hàng đầu phù hợp với xu hướng nghỉ dưỡng an toàn.

Đọc nhiều