Phác thảo thiết kế của kiến trúc sư hàng đầu Ý sẽ có mặt tại Italian Design Day

Tin nhanh 24hThứ Tư, 04/11/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Triển lãm trưng bày các bản phác thảo những thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti sẽ có mặt tại “Italian Design Day – Ngày thiết kế Ý”.

Ngày 5/11/2020, chuỗi sự kiện “Italian Design Day – Ngày thiết kế Ý” lần thứ 4 chính thức khai mạc tại Việt Nam. Chủ đề của sự kiện năm nay là “Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp”.

Kể từ năm 2017, sáng kiến “Italian Design Day – Ngày Thiết kế Ý” của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia cùng Fondazione Compasso d’Oro và The Triennale di Milano đã được đón chào nồng nhiệt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phác thảo thiết kế của kiến trúc sư hàng đầu Ý sẽ có mặt tại Italian Design Day - 1

Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro chia sẻ về “Italian Design Day”

Mỗi năm, 100 đại sứ văn hóa Ý tại 100 thành phố sẽ chia sẻ, trao đổi và cùng những người yêu nghệ thuật, những nhà thiết kế, các kiến trúc sư và những nhà hoạch định cảnh quan, phát triển đô thị tại các quốc gia tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi mang tính thời đại về hình mẫu thế giới trong tương lai, sự phát triển bền vững cũng như lưu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu.

Đây đồng thời là chuỗi hoạt động ý nghĩa mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thiết kế, cũng như trình diễn những sản phẩm đặc trưng của nền công nghiệp thiết kế Italia.

Chuỗi sự kiện năm nay được bắt đầu bằng cuộc triển lãm trưng bày các bản phác thảo những thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti – một trong những người đặt nền móng cho ngành thiết kế công nghiệp Italia. Triển lãm diễn ra tại 4 trường Đại học trên cả nước: Đại học Miền Trung (Tuy Hòa), Đại học Xây dựng (Hà Nội), Đại học Văn Lang và Đại học Hoa sen (TP.HCM) kéo dài trong tháng 10 và tháng 11 năm 2020.

Ông Antonio, Đại sứ Ý tại Việt Nam nói: "Có một thế giới đằng sau mọi thứ, những từ này đã diễn tả một cách hoàn hảo lý do tại sao chúng tôi kỷ niệm Ngày Thiết kế Ý hàng năm tại hơn 100 thành phố trên thế giới. Bởi vì, thực sự, có một thế giới đằng sau Thiết kế Ý: có một nền văn hóa và truyền thống đổi mới, sáng tạo, chất lượng và vẻ đẹp, trở lại với kiến ​​trúc tráng lệ của Đế chế La Mã, với quy hoạch và thiết kế nhân văn của thời Phục hưng, đến những đồ vật mang tính biểu tượng mà chúng tôi đã tạo ra sau Thế chiến thứ hai". 

Tại sự kiện năm nay, công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam có thể thưởng thức những buổi triển lãm, nơi kể lại câu chuyện về cảm hứng mang sáng tạo vào cuộc sống của người Ý, đồng thời các buổi tọa đàm trực tiếp và online là cuộc đối thoại giữa những học giả Ý và Việt Nam trong đó nhấn mạnh vai trò của những giải pháp thiết kế đối với sự phát triển bền vững trong kiến trúc hiện đại.

Hải Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn