Phá vụ vận chuyển 500 triệu đồng tiền giả vào Việt Nam

(VTC News) – Tổng số tiền giả được các đối tượng vận chuyển vào Việt Nam lên tới 500 triệu đồng.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT CA quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng khám phá thành công chuyên án mang bí số “555N”, bắt giữ đường dây, ổ nhóm tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả với số lượng đặc biệt lớn.

 500 triệu đông tiền giả bị bắt giữ.

500 triệu đông tiền giả bị bắt giữ.


Theo CQĐT, qua nguồn tin trinh sát, lúc 18h ngày 22/5, lực lượng CSĐT đã đã bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1973 và chồng Nga là Đặng Hải Long (SN 197), cùng trú tại thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, Gia Lộc, Hải Dương) đang vận chuyển và lưu hành tiền giả tại phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Tang vật thu giữ là 2.488 tờ tiền giả mệnh giá 200.000đ Polyme Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bằng 497.600.000 đồng, cùng với một xe máy, hai điện thoại di động và các vật dụng ngụy trang khác. Điều đáng nói là Nga từng có một tiền án về tội buôn bán tiền giả, còn Long có hai tiền án về đánh bạc và lưu hành tiền giả.

Khai thác nóng hai đối tượng để mở rộng vụ án, đến 19h30 cùng ngày, hai đối tượng khác (vận chuyển số lượng tiền giả trên từ Lạng Sơn về Hải Dương giao cho vợ chồng Nga Long) là Lâm Thúy Hiền (SN 1984),và chồng là Phương Văn Huy (SN 1978, (cùng trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) cũng sa lưới khi chúng đang trên đường chạy trốn.

 Các đối tượng trong đường dây.

Các đối tượng trong đường dây.


Khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng, CQĐT thu giữ một một số lượng tiền mặt, tài liệu giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội. Tổng số tiền giả bị tịch thu là hơn 500 triệu đồng.

Theo Đại tá Đàm Thanh Thế - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA quận Hai Bà Trưng thì đây là chuyên án buôn bán, lưu hành tiền giả lớn nhất trong mấy năm gần đây của CATP Hà Nội.

Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, khi ở các tỉnh biên giới, chúng thường giấu tiền trong giỏ đựng quần áo, sữa và hoa quả cho trẻ con. Khi đi qua các tỉnh, chúng thường để trong ba lô, túi xách… Trong trường hợp bị lộ, chúng sẵn sàng bỏ tang vật lại để chạy thoát thân.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Dũng

  » Cách nhận biết tiền giả

» Cách nhận biết tiền giả "siêu nhanh" » Lạng Sơn: Bắt đối tượng mang 90 triệu đồng tiền giả

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN