• Zalo

Phá vụ buôn lậu đá, gỗ quý quy mô lớn ở Quảng Trị: Phó Thủ tướng viết thư khen

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 23/10/2021 13:59:09 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh có thư khen lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị khi phá vụ buôn lậu đá, gỗ quý quy mô lớn với thủ đoạn tinh vi.

Ngày 22/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị nhận được thư khen của ông Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng sau khi đơn vị phối hợp với một số lực lượng chức năng phá vụ buôn lậu đá, gỗ quý với thủ đoạn tinh vi và có giá trị hàng chục tỷ đồng. Trong thư, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khen Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị; Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).

Phá vụ buôn lậu đá, gỗ quý quy mô lớn ở Quảng Trị: Phó Thủ tướng viết thư khen - 1

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với các đơn vị chức năng phá vụ buôn lậu đá, gỗ quý quy mô lớn với giá trị chục tỷ đồng.

Trong thư, Phó thủ tướng cho biết, Trưởng ban chỉ đạo 389 Quốc gia ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các đơn vị. Thành tích này góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. 

Phó Thủ tưởng đề nghị các đơn vị: "Tiếp tục nắm chắc tình hình, tăng cường công tác phối hợp, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và tổ chức đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả".

Trước đó, ngày 19/8 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) kiểm tra, thu giữ gần 78m3 gỗ quý, 11 tấn đá quý được cất giấu tinh vi cùng với hàng hoá nhập khẩu trong container làm thủ tục tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trj).

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !