Phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM: Tạm giữ gần 30 đối tượng thuộc 3 băng nhóm
  • Zalo

Phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM: Tạm giữ gần 30 đối tượng thuộc 3 băng nhóm

Pháp luật Thứ Sáu, 10/03/2017 14:32:00 +07:00

Liên quan đến vụ phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM, lực lượng công an đã bắt giữ hơn 30 đối tượng thuộc 3 băng nhóm khác nhau.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, sáng 9/3, dưới sự chỉ huy trực tiếp của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 – Bộ Công an), hơn 100 chiến sĩ thuộc nhiều mũi trinh sát lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) phối hợp với lực lượng C54 và Tiểu đoàn đặc nhiệm số 2, K20 và một số Cục nghiệp vụ An ninh – Bộ Công an đã đồng loạt ra quân phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM.

Video: Phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM (báo PLTPHCM)

Theo đó, lực lượng công an tỏa đi nhiều hướng, tổ chức phục kích và cuối cùng đã “cất vó” , bắt qủa tang và tạm giữ gần 30 đối tượng đang trực tiếp thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay cho hoạt động cắt niêm phong (kẹp chì) để“rút ruột” xăng dầu từ các xe bồn tại nhiều địa điểm thuộc phường Cát Lái, quận 2; Quận 7, huyện Nhà Bè…. (TP.HCM).

Đến chiều 9/3, công an đã tạm giữ gần 30 đối tượng thuộc 3 băng nhóm khác nhau với nhiều đối tượng cầm đầu đường dây rút ruột xăng dầu cực lớn ở Sài Gòn.

5

 Các đối tượng rút ruột xăng dầu bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh: PLTPHCM)

Các đối tượng cầm đầu gồm Đoàn Anh Tuấn (SN 1979, thường gọi là Vũ Anh); Đoàn Anh Dũng (SN 1981, thường gọi là Bé) và Đoàn Anh Kiệt (SN 1983, thường gọi là Vũ Em) cùng ngụ tại quận 2, Huỳnh Minh Dũng (SN 1979, thường gọi là Dũng Lủng, ngụ tại huyện Nhà Bè. Được biết, Dũng Lủng nuôi cả chục đàn em có mặt để dễ gây thanh thế làm ăn. 

6

Xăng dầu bị hút trộm từ các xe bồn được chứa trong những can lớn (Ảnh: Vietnamnet)

Thông tin điều tra cho biết, thủ đoạn của các đối tượng là khi chở hàng từ cảng Cát Lái về, chúng tấp vào các điểm đã được đầu nậu bố trí sẵn, phá kẹp chì và dùng ống hút rút bớt xăng dầu ra. Trung bình mỗi xe bồn các đối tượng “rút ruột” từ 4 – 10 can (loại 30 lít).

Sau đó, chúng bấm lại kẹp chì và tiếp tục vận chuyển về giao cho các doanh nghiệp. Táo tợn hơn, có những tài xế đưa cả xe bồn vào các bãi kín rút ra hàng trăm lít rồi đổ xăng dầu kém chất lượng vào để bù đắp số lượng bị hao hụt.

7

Nhiều xe gắn máy chờ sẵn, sang chiết vào các can nhỏ và chở đi tiêu thụ (Ảnh: Vietnamnet)

Hàng ngàn lít xăng dầu kém chất lượng đã bị lực lượng công an thu giữ khi phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM. Theo kết quả điều tra sơ bộ, trung bình mỗi ngày có trên 50 lượt xe chở xăng dầu bị “rút ruột”, tương đương với khoảng 10.000 lít xăng dầu bị trộm cắp mỗi ngày.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, đây là đường dây trộm cắp, pha chế, tiêu thụ xăng dầu chuyên nghiệp, quy mô lớn.

8

 Công an làm việc với những người liên quan (Vietnmanet)

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe khiến dư luận lo lắng và đặt vấn đề về chất lượng xăng dầu. Liệu đây có phải là một trong những nguyên nhân gây nên các vụ cháy xe? Vụ việc đang tiếp tục được C45 khẩn trương điều tra mở rộng.

Dương Dung (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phá đường dây trộm xăng dầu ở TP.HCM: Tạm giữ gần 30 đối tượng thuộc 3 băng nhóm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin