Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phá đường dây ma túy lớn nhất VN: Bộ Y tế nói 'có việc sử dụng tiền chất để sản xuất ma tuý'

Thời sự Thứ Bảy, 03/06/2017 22:46:00 +07:00

Lãnh đạo Bộ Y tế thừa nhận có việc quản lý lỏng lẻo tiền chất dẫn tới việc một số đối tượng sử dụng chất này để sản xuất ma tuý.

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (3/6), trả lời câu hỏi của báo chí về việc, từ vụ phá đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay có liên quan việc quản lý tiền chất ma túy còn lỏng lẻo, ông Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thừa nhận có thực tế này.

nguyen viet tien

 Ông Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cho rằng các tiền chất để phục vụ cho công tác chữa bệnh rất cần thiết.

"Tuy nhiên cũng có việc lợi dụng và sử dụng các tiền chất đấy để sản xuất ma tuý, không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước khác cũng có việc như vậy. Tôi nghĩ rằng cái này phải siết chặt không chỉ ở khâu cấp phép nhập khẩu mà quan trọng nhất là khâu quản lý", ông Tiến nói.

Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến cho biết Bộ Y tế cũng cần phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Công Thương để điều tra và phát hiện ngay những tổ chức sản xuất ra các chất ma tuý hoặc các tiền chất.

"Nhưng không có cái này thì Bộ Y tế không thể triển khai công tác khám chữa bệnh được. Vì vậy chúng tôi rất mong muốn có sự phối kết hợp, kể cả với những người dân, thì chúng ta mới giải quyết được vấn đề và khi phát hiện ra thì phải xử lý rất nghiêm, rất mạnh", Thứ trưởng Tiến nói.

ma tuy

 Hóa chất được dùng để sản xuất ma túy của ông trùm Trần Ngọc Hiếu (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, khi triệt phá “tập đoàn” sản xuất ma túy lớn nhất nước do Văn Kính Dương (36 tuổi, còn gọi là Hoàng "béo" hay Hiếu, ở Hà Nội) cầm đầu, Công an TP.HCM thu được 2,5 tấn tiền chất và hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Video: Hành trình hơn 1 năm phá "tập đoàn" ma tuý lớn nhất cả nước

Để có được số tiền chất trên, các đối tượng đã mua từ Hà Nội sau đó vận chuyển bằng xe tải vào TP.HCM. Loại hóa chất này được các “chân rết” trong đường dây ma túy khủng nhập lậu từ các tỉnh biên giới phía Bắc về Hà Nội.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, nhìn nhận đây là chỗ hở trong quản lý tiền chất. Theo ông Minh, hiện nước ta có nhiều bộ, nhiều ngành quản lý loại độc dược nhưng còn nhiều lỏng lẻo.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin