• Zalo

Phá đường dây làm giả hồ sơ, tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào với quy mô lớn

Bản tin 113Thứ Sáu, 10/12/2021 15:33:49 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào với quy mô lớn.

Ngày 10/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án mang bí số QT1221, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Trước đó, ngày 04/12, Phòng Phòng chống Ma tuý và Tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (SN 1969, trú tại thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Phá đường dây làm giả hồ sơ, tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào với quy mô lớn - 1

Phạm Quốc Hoàng Vũ cùng một số tang vật của vụ án. 

Sau quá trình điều tra, xác minh, lực lượng biên phòng bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và người đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (SN 1983, trú tại số nhà 17 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc diện được phép nhập cảnh Lào, Vũ câu kết với Hằng và một số người sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp Visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19 đến 21 triệu đồng.

Với phương thức này, Vũ nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Khám xét khẩn cấp chổ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp Visa cho công dân Việt Nam.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: