Phá dớp sân Pleiku, Hà Nội trút mưa bàn thắng vào lưới HAGL

(VTC News) - Cuối cùng Hà Nội cũng phá dớp sân Pleiku bằng cơn mưa bàn thắng vào lưới đội chủ nhà HAGL.

Trong 3 mùa giải gần nhất, Hà Nội toàn thua khi làm khách ở sân Pleiku. Nhưng mọi thứ đã khác với nhà tân vô địch V-League mùa này.

Hà Nội mất đúng 1 phút để chọc thủng lưới HAGL bằng pha đệm bóng dễ dàng trong vòng cấm của Oseni sau tình huống phạt góc của Thành Lương.

Đến phút 24, vẫn từ một tình huống cố định, Thành Lương treo bóng như đặt cho Trương Văn Thái Quý đánh đầu ngược, nâng tỷ số lên 2-0.

7 phút sau, Oseni có bàn thắng thứ 2 cho riêng mình để nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng thủ đô. Tiền đạo người Nigeria băng xuống nhận đường chuyền của Thái Quý bên cánh phải, vượt qua sự truy cản của A Hoàng rồi dứt điểm. Văn Tiến dù nỗ lực ngăn cản nhưng bóng vẫn qua chân thủ môn đội chủ nhà và Oseni dễ dàng dứt điểm lần 2 vào khung thành trống.

Phút 40, Hà Nội có bàn thắng thứ 4. Lần này, Thái Quý chuyền bóng cho Hồ Minh Dĩ trong thế không ai kèm trong vòng cấm, dứt điểm ghi bàn.

Trước khi hiệp 1 khép lại, đội chủ nhà HAGL có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-4 do công của Zeba Josip với pha đánh đầu chính xác sau tình huống phạt góc của Triệu Việt Hưng.

Sang hiệp 2, HAGL tiếp tục vùng lên mạnh mẽ. Họ có bàn rút ngắn tỷ số xuống 2-4 ở phút 52 do công của Công Phượng. Tiền đạo người xứ Nghệ phải mất tới 2 lần dứt điểm từ tình huống đá phạt 11m mới có thể ghi bàn.

Phút 68, hy vọng gỡ hòa của HAGL được nhen lên khi Triệu Việt Hưng đánh đầu gọn gàng, rút ngắn tỷ số xuống 3-4 sau đường tạt bóng của Văn Sơn.

Thế nhưng chỉ 2 phút sau, cầu thủ vào thay người bên phía Hà Nội là Đoàn Văn Hậu có thêm một tình huống đánh đầu ngược, gia tăng cách biệt lên 2 bàn cho đội bóng nhà bầu Hiển. Thành Lương vẫn là tác giả của đường chuyền từ chấm đá phạt.

Chung cuộc, Hà Nội FC bảo toàn được chiến thắng 5-3 để chính thức phá kỷ lục vô địch V-League với điểm số nhiều nhất trong lịch sử (58 điểm, hơn kỷ lục cũ của B.Bình Dương 2 điểm). Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cũng phá luôn kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải với  67 bàn thắng.

Trong khi đó, 4 trận thua liên tiếp khiến HAGL gần như không còn cơ hội lọt vào top 3 mùa giải này như mục tiêu đặt ra ban đầu. Thậm chí ngay cả top 5 cũng trở nên xa vời với đội bóng nhà bầu Đức.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU