• Zalo

Pha chế hàng vạn chai nước mắm giả từ nước sôi, mì chính

Pháp luậtChủ Nhật, 20/09/2015 12:34:00 +07:00

Nuoc mam gia - Minh sản xuất hàng vạn chai nước mắm Nam Ngư giả bằng cách pha chế hàng rẻ tiền với nước sôi, đường, mì chính.

Cảnh sát Kinh tế Nghệ An đã bắt được hàng ngàn chai nước mắm giả tại nhà nghi phạm và các cửa hàng tạp hóa tại TP.Vinh.

Mới đây đại tá Nguyễn Xuân Thiêm (Trưởng phòng cảnh sát kinh tế Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam 3 tháng với Nguyễn Như Minh (45 tuổi) về tội Sản xuất hàng giả là thực phẩm.
"Minh trực tiếp sản xuất nước mắm giả trong hơn một năm qua, ước chừng đã tiêu thụ cả vạn chai", đại tá Thiêm nói với VnExpress.

Nguyễn Như Minh lúc bị bắt. Ảnh: Cảnh sát cung cấp.
Nguyễn Như Minh lúc bị bắt. Ảnh: Cảnh sát cung cấp. 
Ông Thiêm cho hay để bắt được Minh, nhiều trinh sát đã mật phục theo dõi suốt thời gian dài. Chiều 10/9, cảnh sát bắt quả tang Minh chở 360 chai nước mắm giả đi giao cho đại lý. Ngay lúc bị bắt, nghi can ngỏ ý "bồi dưỡng" cảnh sát 100 triệu đồng để được bỏ qua nhưng bất thành.

Khám nhà Minh tại huyện Thanh Chương, cảnh sát thu thêm 750 chai nước mắm giả cùng nhiều tang vật. Minh khai công thức pha chế là nước mắm loại rẻ tiền hòa với đường, nước sôi, mì chính.

Cảnh sát cho hay đã thu được trên 2.000 chai nước mắm giả do Minh giao cho hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện lân cận.

Video: Mối nguy hại từ thức ăn chay giã mặn

Nguồn: Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !