Phà Bình Khánh ngưng hoạt động tránh bão, hàng trăm người vẫn ùn ùn kéo tới

(VTC News) - Dù có lệnh cấm, hàng trăm người vẫn ùn ùn kéo đến phà Bình Khánh theo hướng ra huyện Cần Giờ (TP.HCM) khiến khu vực này ùn ứ kéo dài.

Hai bến phà lớn nhất TP.HCM là Bình Khánh và Cát Lái tạm ngưng hoạt động từ 19 giờ tối 24/11 trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9. Tuy nhiên, sáng 25/11, lượng người vẫn đến tại phà Bình Khánh theo hướng từ khu nội thành qua huyện Cần Giờ khá lớn do không biết thông tin phà đã ngưng hoạt động.

Qua ghi nhận của PV VTC News, đầu phà Bình Khánh phía huyện Nhà Bè, các loại ôtô, xe máy xếp hàng dài cả trăm mét. Nhiều người đi xe máy dù trùm kín áo mưa nhưng vẫn ướt nhẹp do phải di chuyển một quãng đường dài.

Đơn vị quản lý phà Bình Khánh cùng lực lượng chức năng địa phương cũng đã túc trực tại khu vực này để điều tiết giao thông và hướng dẫn cho các loại xe quay đầu, tìm hướng khác di chuyển. Một số người cũng được hỗ trợ di chuyển vào các khu vực tránh trú xung quanh.

Trưa cùng ngày, tình hình tại khu vực trên đã ổn định trở lại.

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý chung 2 bến phà Cát Lái và Bình Khánh, trước diễn biến phức tạp của bão số 9, UBND TP.HCM đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động 2 bến phà nêu trên từ 19h ngày 24/11, vì vậy người dân cần chú ý thông tin này.

Pha Binh Khanh ngung hoat dong tranh bao, hang tram nguoi van un un keo toi hinh anh 1

Nhiều người đến nơi mới biết có lệnh cấm phà.

Ông Thắng cũng cho biết, 2 bến phà sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới.

Trong khi đó, tại phà Cát Lái (quận 2), sáng 25/11, tình hình khá ổn định.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, đang phụ trách tại khu vực này cho biết, sau khi có chỉ đạo tạm ngưng hoạt động, đơn vị cùng lực lượng chức năng địa phương ở 2 đầu phía quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã chủ động hướng dẫn và thông tin để người dân nắm bắt, không đến phà.

Ông Tuấn cũng thông tin, các đơn vị đã bố trí một điểm trú bão trên đường Nguyễn Thị Định, cách phà phía quận 2 khoảng 500 m để những người có nhu cầu đến trú tránh.

>>> Đọc thêm: Bão số 9 đổ bộ, gió kéo những cột sóng cao hơn 5m ở Vũng Tàu

Clip: Bão số 9 gây mưa lớn chia cắt quốc lộ 1 qua Phú Yên

Clip: Bão số 9 gây mưa lớn chia cắt quốc lộ 1 qua Phú Yên

Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to nhiều ngày qua, nước thoát chậm gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương, chia cắt quốc lộ 1.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát tại tâm bão Bà Rịa - Vũng Tàu

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát tại tâm bão Bà Rịa - Vũng Tàu

Để đảm bảo cho công tác phòng chống bão số 9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã cùng đoàn kiểm tra thị sát tại tâm bão Bà Rịa - Vũng Tàu.
Song Ngư
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU