Phá băng nhóm teen chuyên cướp tài sản

(VTC News) – Tại bãi đất trống trên đường Ni Sư Huỳnh Liên, Hoàng Thanh và Minh Sang cùng 8 đối tượng đồng bọn khác đã lấy chiếc xe đạp và tiền bạc của em Vũ.

» Cắt cổ, cướp xe ôm để ăn thịt chó
» Táo tợn cướp cửa hàng vàng tại Hà Nội
» Hai gương mặt của nữ đại ca băng nhóm cướp, hiếp trẻ em
» Bắt băng chuyên cướp xe máy tại buồng ATM

Chiều 30/7, tin từ Công an quận Tân Bình vừa cho biết, cơ quan này vừa truy bắt được 2 đối tượng cầm đầu một băng nhóm cướp tài sản tại quận Tân Bình. Ngoài cướp, băng nhóm này còn có hành vi đánh người để tẩu thoát.

Theo hồ sơ từ CQĐT, vào khoảng gần 23h đêm ngày 24/7, tại bãi đất trống thuộc đường Ni Sư Huỳnh Liên (phường 10 – quận Tân Bình), em Nguyễn Duy Vũ (SN 1992) khi đang đạp xe để đi mua quà vặt thì bị các đối tượng Nguyễn Minh Sang (SN 1994) và Nguyễn Hoàng Thanh (SN 1994) cùng khoảng 8 đối tượng khác chặn xe lại, lục soát túi của em Vũ. Các đối tượng lấy đi toàn bộ số tiền em có trong người, đồng thời cướp đi chiếc xe đạp mà em đang sử dụng. Sau khi cướp tài sản, bọn chúng đã nhanh chân tẩu thoát.

Vũ đã về nhà, gọi bạn của mình là Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1992, ngụ tại Quảng Ngãi) đến để tìm nhóm cướp xe đạp, và cùng nhau nói chuyện phải quấy. Phát hiện thấy nhóm cướp kia đang đứng trước khu vực tịnh xá Ngọc Phú (phường 10 – quận Tân Bình), Vũ đã gọi Tâm lao vào đánh nhau. 

Nguyễn Thanh Sang (SN 1993 – cùng nhóm với Minh Sang, Hoàng Thanh) đã lao vào một quán hủ tiếu gần đó, giật ngay một con dao phay lớn đưa cho Minh Sang đâm một nhát vào vai trái của Tâm, làm em bị trọng thương. Còn Hoàng Thanh nhanh chóng lấy xe đạp của Vũ đem đi gửi tại một chung cư ở gần đó, rồi thản nhiên đi về nhà.

Sáng hôm sau, Minh Sang và Hoàng Thanh cùng nhau lấy chiếc xe đạp nói trên đem đi bán lấy tiền, chia nhau tiêu xài. Ngày 29/7, Công an quận Tân Bình đã bắt được Minh Sang, Hoàng Thanh cùng 1 đối tượng đồng bọn tên Trương Quốc Phú. Hai đối tượng đồng bọn cùng băng nhóm này cũng đã đầu thú vào chiều tối cùng ngày.

Công an quận Tân Bình cho biết, một số đối tượng đóng vai trò giúp sức, không trực tiếp vào việc gây thương tích, cướp tài sản nên đã được cho gia đình làm cam kết bảo lãnh, tại ngoại chờ điều tra sau. Hai đối tượng cùng SN 1994 là Nguyễn Minh Sang và Nguyễn Hoàng Thanh đã bị tạm giữ để điều tra.

Duy Văn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN