Phá băng nhóm chuyên cướp giật ở Sài Gòn

(VTC News) - Thủ đoạn của bọn chúng là đi theo từng nhóm trên nhiều xe máy để tổ chức dàn cảnh rồi cướp giật ĐTDĐ, dây chuyền vàng, lắc tay… của người đi đường.

Ngày 13/5, cơ quan CSĐT Công an Q. Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã bắt tạm giữ băng nhóm chuyên tấn công người đi đường để cướp.

CA Q.Thủ Đức ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Nguyễn Như Đức (SN 1992), Trần Thượng Long (SN 1980, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Thanh Liêm (SN 1996, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Một số đối tượng khác cũng đang được cơ quan công an làm rõ vai trò ai là kẻ chủ mưu để lập hồ sơ xử lý sau.

Hai trong số những tên cướp bị tạm giữ. 
=Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 9/5, Trần Thượng Long điều khiển xe gắn máy BKS 54X9-7201 chở Nguyễn Như  Đức lưu thông trên đường Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức), nối đuôi theo sau là Nguyễn Thanh Liêm lái xe gắn máy BKS 54X9-9285.

Cả nhóm có mặt trước khu vực Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (thuộc P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức) thì phát hiện “con mồi”, lập tức Long ép sát xe gắn máy do chị Trương Thị Thu Yến (SN 1987) điều khiển để Đức ngồi sau giật sợi dây chuyền vàng của chị Yến. Khi nạn nhân la “cướp”, “cướp”, người đi đường phát hiện truy đuổi thì Liêm điều khiển xe gắn máy làm nhiệm vụ “cản địa” giúp đồng bọn tẩu thoát.

Phương tiện gây án của nhóm cướp giật trên đường phố.

Cướp được chiến lợi phẩm, cả 3 tên mang về một quán cà phê thuộc P.Linh Trung, Q.Thủ Đức trao cho một “nữ quái” bán được 4 triệu đồng. Cả nhóm gồm 11 người đang chia nhau số tiền phạm pháp có được thì bị cảnh sát hình sự ập vào bắt giữ.

Qua quá trình điều tra, công an thu giữ 9 xe máy loại đắt tiền, đây là phương tiện mà băng nhóm trên sử dụng để gây án.

Tại cơ quan công an, bọn chúng khai nhận là những đối tượng sống “bụi đời” đồng thời là con nghiện ma túy hạng nặng. Từ đầu năm 2011 đến nay đã thực hiện trên 10 vụ cướp, cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn Q.Thủ Đức.

Được biết, thủ đoạn của băng nhóm này là đi theo từng nhóm trên nhiều xe máy để tổ chức dàn cảnh rồi cướp giật ĐTDĐ, dây chuyền vàng, lắc tay… của người đi đường. Đã có trường hợp nạn nhân, người dân bị tấn công, khi truy đuổi thì bị cản trở gây tai nạn trên đường, bị thương tích.

Cơ quan công an Q.Thủ Đức đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Phan Cường

Tin liên quan

» Dùng roi điện cướp taxi lúc nửa đêm
» Mang hung khí hành hung tài xế dã man để cướp xe
» Bị đuổi việc, hành hung sếp cướp luôn cả xe máy
» Dí dao vào cổ cảnh sát đòi cướp, dính liền 2 phát đạn


Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU