• Zalo

Phá băng nhóm chém người, cướp xe máy liên tỉnh

Pháp luật Thứ Tư, 20/03/2013 02:05:00 +07:00

(VTC News) – Nhắm vào những người đi xe xịn qua quãng đường vắng, 3 thanh niên áp sát chặn đầu, dùng dao chém người rồi cướp xe.

(VTC News) – Nhắm vào những người đi xe xịn qua quãng đường vắng, 3 thanh niên áp sát chặn đầu, dùng dao chém người rồi cướp xe.

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Quang (SN 1987, ở Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội); Nguyễn Bá Sản (SN 1986, ở Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) và Lê Hồng Phong (SN 1984, ở Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, 2h ngày 11/12/2012, Phòng PC45 nhận được tin báo của công an huyện Từ Liêm về việc, anh Lê Bá Phúc (SN 1981, ở Từ Liêm, Hà Nội) bị 3 thanh niên chặn đầu, dùng dao chém và cướp xe máy khi đang lưu thông trên đường.

Hai thủ phạm tại cơ quan công an. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội phòng chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản, phòng PC45 xác định nghi phạm của vụ cướp là Quang, Sản và Phong.

Ngày 10 và 12/3/2013, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Quang và Nguyễn Bá Sản khi chúng đang lẩn trốn ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì. Đối tượng Lê Hồng Phong hiện đang bỏ trốn.

Khai nhận với công an, Quang và Sản thừa nhận nhóm người này đã gây ra 19 vụ cướp khác. Trong đó, ở Hà Nội: 11 vụ, Hải Dương: 2 vụ, Hưng Yên: 2 vụ và Vĩnh Phúc: 4 vụ.

Tang vật vụ án. 
Ba thanh niên thường đi cùng nhau, mang dao đi trên các quãng đường vắng, thấy người điều khiển xe máy 1 mình chúng áp sát, chặn đầu rồi dùng dao chém gây thương tích. Khi nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy, chúng cướp xe.

Điều đáng nói là chúng chỉ cướp những xe máy có giá trị như Honda SH, Liberty, Exciter… Hung khí gây án được chuẩn bị từ trước và phi tang sau mỗi vụ cướp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn.

Thủy Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều