Phá băng cướp tuổi teen chuyên dùng bình xịt hơi cay và hung khí

Pháp luậtThứ Bảy, 21/09/2019 18:11:00 +07:00

Nhóm cướp tuổi teen chuyên dùng bình xị hơi cay, hung khí tấn công người đi đường trong đêm vừa bị công an Long An triệt phá.

Ngày 21/9, Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, cho biết đơn vị vừa triệt phá thành côngbăng nhóm tuổi teen chuyên dùng bình xịt hơi cay, hung khí tấn công người đi đường để cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án trên, công an đang tạm giữ hình sự 9 thanh niên tuổi từ 17 đến 20 để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”, đồng thời truy nã một tên khác sinh năm 2001 cũng về tội danh trên.

cuop tai san

 4 thành viên của nhóm cướp  tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, vào đầu tháng 7/2019, trên tuyến Quốc lộ N2 thuộc huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An và các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp xe máy của người đi đường khuya trên các đoạn vắng bằng cách dùng bình xịt hơi cay và hung khí tấn công.

Tại các tỉnh lân cận như Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long… cũng xảy ra các vụ cướp táo tợn với thủ đoạn tương tự.

Bao 4

 Vũ Văn Bảo, thành viên còn lại của nhóm cướp tuổi teen, đang bị công an truy nã.

Sau quá trình truy xét, trinh sát chú ý đến một nhóm tuổi teen là công nhân tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, thường tụ tập, tổ chức ăn chơi sang. 

Khuya 20/7, tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, nhóm này ép một người đi xe máy vào lề đường để cướp. Công an đã xuất hiện khống chế, bắt giữ  4 tên, từ đó khai thác thông tin và tiếp tục bắt giữ 5 tên cướp khác. 

Tang vật được thu giữ gồm 3 xe máy dùng để gây án, bình xịt hơi cay, gậy ba khúc… Công an huyện Tân Thạnh thu hồi một xe máy bị cướp, trả lại cho bị hại.

Công an cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Võ Vũ Bảo, sinh năm 2001 (ảnh trên) về tội danh "Cướp tài sản". Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận người truy nã, cần báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh (khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh), điện thoại: 02723.844.121.

SONG NGƯ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn