Phá 2 kỷ lục SEA Games, Ánh Viên tự đánh giá mình... thất bại

(VTC News) - Ánh Viên tự nhận mình có một ngày thi đấu không thành công dù giành 2 HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Kình ngư nữ số 1 Việt Nam mở đầu phần chung kết trong ngày thi đấu thứ 2 của môn bơi lội, Ánh Viên đã phải nếm mùi thất bại ở nội dung 50m bơi bướm do xuất phát không tốt.

Tiếp sau đó, ở 2 nội dung thế mạnh là 200m ngửa và 200m hỗn hợp cá nhân, cô gái vàng của thể thao Việt Nam chứng tỏ sự vượt trội khi dễ dàng giành cả 2 tấm HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung sở trưởng 200m ngửa với thành tích 2 phút 14 giây 12.
        Ánh Viên vô đối ở nội dung 200m ngửa

 Ánh Viên vô đối ở nội dung 200m ngửa

Tuy nhiên, tại nội dung 200m hỗn hợp, cô từng đạt thành tích 2 phút 12 giây 25. Chính vì thế, dù vô địch, Ánh Viên tự cho rằng mình thi đấu không tốt. "Tôi hoàn toàn có thể đạt thành tích cao hơn nữa ở nội dung 200m ngửa. Còn ở nội dung 200m hỗn hợp, tôi nghĩ kết quả đó có thể tạm chấp nhận được.

Sau ngày thi đấu thứ 2 với lịch thi đấu rất dày từ BTC, Ánh Viên thừa nhận rằng có gặp đôi chút mệt mỏi khi liên tục phải tham dự chung kết các nội dung khác nhau. Tuy vậy, nữ đại úy 19 tuổi này vẫn khá tự tin. "Tôi tự tin mình sẽ đủ sức giành thêm nhiều HCV nữa", Ánh Viên nói.

Sau 2 ngày thi đấu với 5 nội dung, kình ngư người Cần Thơ đã khiến báo giới khu vực phát sốt khi giành tới 4 tấm HCV và phá 5 kỷ lục SEA Games. Thất bại duy nhất là ở cự ly 50m bướm được dự báo trước bởi đây không phải nội dung thi sở trường mà cô nhắm HCV.
        Ánh Viên tự cho rằng mình có một ngày thi đấu không tốt.

 Ánh Viên tự cho rằng mình có một ngày thi đấu không tốt.

Với những gì đã đạt được, báo chí nước chủ nhà thậm chí đã "ưu tiên" đăng hình cô lên trang bìa số ra ngày hôm nay như một cách ngầm thán phục sức mạnh từ nữ kình ngư số 1 Việt Nam.

Thậm chí, một VĐV nước chủ nhà sau khi thất bại trước nữ VĐV Việt Nam tại nội dung 200m hỗn hợp đã phải thốt lên: "Chúa ơi, tôi chưa bao giờ thấy ai có thể thi đấu tốt ở gần như tất cả các nội dung như Ánh Viên. Tại sao cô ấy lại có thể làm được như vậy".

Cũng tại kỳ đại hội này, Ánh Viên đăng ký 11 nội dung thi đấu, bao gồm cả một số nội dung không phải thế mạnh nhằm... tranh thủ tập luyện. 

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN