• Zalo

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt'

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 30/09/2020 15:24:00 +07:00
(VTC News) -

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh "dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt" tại lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Sáng 30/9, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại cơ sở Quận 12 (TP.HCM).

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt' - 1

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam biểu dương kết quả đạt được của thầy, trò Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II trong năm học đặc biệt này. Đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy và đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong công tác giảng dạy để phù hợp với nhu cầu của xã hội.

“Dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt. Muốn dạy được nghề thì thầy cô cũng phải vững nghề và giỏi nghề. Ngoài dạy nghề thì phải dạy các em làm người, giúp cho các em không chỉ tinh thông nghiệp vụ mà phải rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức để sau này các em ra trường luôn ý thức được trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân trong mỗi tác phẩm báo chí của mình”, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt' - 2

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng VOV College trao học bổng cho các tân sinh viên.

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng VOV College cho biết, năm 2020 - 2021, VOV College tuyển sinh đạt gần 90% chỉ tiêu với 6 ngành, gồm: Quay phim, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Báo chí, Thiết kế đồ họa và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.

Trong đó, 4 ngành trọng điểm được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ đầu tư là ngành Quay phim - đạt chuẩn quốc tế và ba ngành được đầu tư đạt chuẩn quốc gia gồm Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Thiết kế đồ họa; Truyền thông đa phương tiện.

Theo thầy Nguyễn Hồng Hải, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam và nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất để các em học tập như đầu tư các trang thiết bị mới, xây dựng nhà thi đấu đa năng, làm sạch đẹp khuôn viên trường.

“Với nền tảng kiến thức đã có, niềm đam mê với ngành học mình đã chọn, thầy tin các em sẽ nhanh chóng tiếp cận để học tập tốt, xứng đáng với các thế hệ đi trước, xứng với truyền thống của ngôi trường có bề dày hơn 42 năm tuổi”, thầy Nguyễn Hồng Hải nhắn nhủ tới các sinh viên.

Tại Lễ khai giảng, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông đã trao 6 suất học bổng hỗ trợ 100% học phí một khóa đào tạo ngắn hạn tại Trung tâm cho 6 tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất các ngành đào tạo. Đây là sự khích lệ tinh thần cho các em khi bước vào năm học mới này.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !