• Zalo

PGS Trương Gia Bình: 'Hãy thử, bằng cách này hay cách khác'

Giáo dục Thứ Sáu, 03/11/2017 12:36:00 +07:00

Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của PGS Trương Gia Bình sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các học viên, lãnh đạo doanh nghiệp.

Với sứ mệnh “tạo lập môi trường cởi mở, thân thiện, nơi các Doanh nhân cùng học hỏi, chia sẻ, mang lại giá trị đích thực, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng”, cộng đồng doanh nhân FBiz được thành lập trên tinh thần tự nguyện.

FBiz gồm tất cả học viên, cựu học viên của Viện quản trị kinh doanh FSB và mở rộng ra những người có tinh thần doanh nhân, sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ các thành viên khác nhằm nâng cao tri thức, mang lại những cơ hội hợp tác kinh doanh để cùng nhau phát triển.

Anh 2

Ông Trương Gia Bình

Thành phần hội viên chính thức là các học viên, cựu học viên học tại Viện Quản trị kinh doanh FSB, các hội viên liên kết là các thành viên thuộc tổ chức mong muốn gia nhập Cộng đồng.

Ngoài ra, Cộng đồng doanh nhân FBiz còn nhận được được sự ủng hộ tích cực của các hội viên danh dự cùng đội ngũ cố vấn là các chính khách, chuyên gia, doanh nhân có uy tín cao trong xã hội.

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình sẽ trực tiếp giữ vai trò Chủ tịch cộng đồng.

Tham gia FBiz, các doanh nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ về đào tạo của Viện quản trị kinh doanh FSB, được học hỏi, nhận sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, cố vấn và các thành viên khác, được chia sẻ và giúp đỡ về mọi mặt.

Sự ra đời của FBiz được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho một môi trường vững mạnh dành cho cộng đồng doanh nhân Việt, hội nhập với các cộng đồng thế giới.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nằm trong chuỗi hội thảo quản trị định kỳ hàng tháng của Viện Quản trị Kinh doanh FSB dành cho học viên MBA và MiniMBA, hội thảo“Kỷ nguyên Digital Transfomation – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” do PGS.TS.Trương Gia Bình làm diễn giả sẽ cung cấp cho các nhà quản trị Việt cái nhìn toàn diện về kỷ nguyên chuyển dịch số.

Digital Transformation (chuyển dịch số) là từ khóa đang nóng của năm 2017 vì đã làm nên những điều kỳ diệu cho một số doanh nghiệp trên thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp lấy chuyến dịch số làm “kim chỉ nam” để xây dựng chiến lược trong những năm tới bởi đây là xu hướng phát triển của xã hội.

Anh 1 3

 

Hiện nay, có những doanh nghiệp chuyển dịch số thành công bước đầu như Lenovo, Nike, Volvo Cars Corporation, Walmart…

Việt Nam cũng bắt đầu dậy sóng chuyển dịch số. FPT treo thưởng 10.000 USD cho đề xuất chuyển dịch số xuất sắc được đưa vào ứng dụng.

Với cương vị mới được bổ nhiệm - Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Chủ tịch FPT mong muốn giúp doanh nhân Việt nắm bắt những cơ hội mới để cùng nhau đưa Việt Nam phát triển.

Chủ tịch Trương Gia Bình nhận định: "Chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn, hoặc chết hoặc phát triển. Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử. Hãy thử, bằng cách này hay cách khác”.

Dự kiến, tại hội thảo, Chủ tịch FPT sẽ làm rõ về “sự kỳ diệu” của Digital Transformation (chuyển dịch số) trong việc làm thay đổi thế giới, những câu chuyện dịch chuyển số thành công của các doanh nghiệp và lý do các doanh nghiệp phải thực hiện dịch chuyển số.

Đồng thời, ông Bình cũng phân tích những khó khăn, thách thức khi thực hiện chuyển số dịch và một số hướng giải quyết để doanh nghiệp có thể bứt phá. Đặc biệt, Chủ tịch FPT cũng đưa ra một số phân tích cho những ngành nghề đang có cơ hội dịch chuyển số mạnh mẽ nhất.

Hội thảo được tổ chức từ 15h -18h ngày 4/11 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.

Video: Phó Tổng giám đốc PT bật mí câu chuyện phía sau cuốn sách "Vì sao người Việt mãi nghèo"?

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều