Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

PGS trẻ nhất Việt Nam trở thành hiệu phó trường THPT Khoa học Giáo dục

(VTC News)- Ông Lê Anh Vinh - PGS trẻ nhất Việt Nam 2013 đã trở thành hiệu phó trường THPT Khoa học Giáo dục.

Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) là một cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), xây dựng theo mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam.
PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN 

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN 

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN cho biết trường THPT khoa học Giáo dục được thành lập nhằm đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐH Giáo dục về việc ứng dụng thành quả tốt nhất của khoa học giáo dục đến từng cá thể học sinh.

“Chúng tôi thấy rằng, học sinh phải được học theo năng lực của mình, khả năng của mình, ý muốn của mình.

Trong một lớp có 50 học sinh cùng học một chương trình song kết quả học tập và trình độ của học sinh là không giống nhau, có người hơn, người kém. Khoa học giáo dục chỉ ra rằng chất lượng giáo dục phụ thuộc nhiều vào từng cá thể”, PGS Long nhấn mạnh.

Ông Long cho biết nhà trường xây dựng một nền chung cơ bản cho các chương tình đào tạo của Trường THPT Khoa học giáo dục theo những quy định chung hiện hành.

Nhà trường đồng thời ứng dụng khoa học giáo dục để phát hiện ra các năng khiếu của học sinh, đánh giá năng khiếu, việc thể hiện các năng khiếu và xét các mục tiêu hoạt động của năng khiếu còn phù hợp để tiếp tục hay không.
Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV

PGS Lê Anh Vinh được bổ nhiệm làm hiệu phó của trường Khoa học Giáo dục. Năm 2013, anh Vinh trở thành người trẻ nhất được phong tặng Phó Giáo sư tại Việt Nam khi 30 tuổi. Hiện tại, PGS Lê Anh Vinh đang là giảng viên trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội.
PGS Lê Anh Vinh 

PGS Lê Anh Vinh 


Chia sẻ về ngôi trường, PGS.TS Lê Anh Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục cho biết trong năm học đầu tiên nhà trường có cơ chế khuyến khích các bạn học sinh đạt được các giải cao trong các kì thi năng khiếu đăng kí xét tuyển vào trường.


Các học sinh đạt giải Nhất – Nhì – Ba trong các kì thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, khu vực, cấp tỉnh và những học sinh có thành tích năng khiếu nghệ thuật, thể thao cấp quốc gia, quốc tế là những đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường. Trường dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng cho các đối tượng học sinh này.

Trường THPT Khoa học Giáo dục định hướng đào tạo toàn diện, đồng đều theo 3 hướng mũi nhọn là toán, khoa học và tiếng Anh.

“Các học sinh có năng khiếu và nhu cầu riêng thì chúng tôi có các câu lạc bộ đáp ứng các nhu cầu của học sinh vào buổi chiều”, PGS Lê Anh Vinh thông tin.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh