PGS Nguyễn Kim Sơn: 'Làm mọi cách để sinh viên có thể làm công dân toàn cầu'

Giáo dụcThứ Ba, 19/07/2016 18:38:00 +07:00

Tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh cần làm mọi cách để sinh viên có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế.

Sáng nay 19/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho PGS.TS Nguyễn Kim Sơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc ĐH Quốc gia HN tới PGS.TS Nguyễn Kim Sơn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc ĐH Quốc gia HN tới PGS.TS Nguyễn Kim Sơn

Tại buổi lễ, báo cáo với Phó Thủ tướng, tân Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ĐHQGHN có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giữ vai trò then chốt trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.

Trọng trách của ĐHQGHN là phải tiên phong đổi mới, làm đầu tầu cho sự phát triển giáo dục Việt Nam và đóng góp tích cực vào hệ thống đào tạo nhân lực và nghiên cứu trong cộng đồng ASEAN và trên toàn thế giới.

Tân Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Kim Sơn

Tân Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Kim Sơn

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, vấn đề quan trọng hàng đầu lúc này của ĐHQGHN là kiên trì đường hướng phát triển, triết lý và mục tiêu phát triển.

“ĐHQGHN cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả mọi mặt hoạt động của mình, từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của sinh viên, quản trị nội bộ, hợp tác trong ngoài… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí của AUN".

"Cần làm mọi cách để sinh viên của chúng ta đào tạo ra có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế”, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nói.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, nguyên giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định: “Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ĐHQGHN đã thể hiện một sức sống mãnh liệt của một mô hình đại học mới, trí tuệ, từng bước phát huy hiệu quả mô hình quản trị đại học tiên tiến, phát triển với triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức”, đổi mới toàn diện, tập hợp được sức mạnh tổng hợp, tinh thần cộng đồng, không ngừng vươn lên và đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Từ chỗ không được có mặt trong bảng xếp hạng, thì những năm gần đây, ĐHQGHN đã liên tiếp có mặt trong top 200, đặc biệt năm 2016, ĐHQGHN đã đứng thứ 139 các trường đại học hàng đầu Châu Á.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng hoa Tân Giám đốc ĐH Quốc gia HN Nguyễn Kim Sơn

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng hoa Tân Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Kim Sơn

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng rằng, ông Nguyễn Kim Sơn sẽ cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, học sinh, sinh viên ĐHQGHN thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, để ĐHQGHN ngày càng phát triển theo đúng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !