PGĐ Sở GTVT Hà Nội lái xe máy kiểm tra đường vành đai 2, nói 'đi lại ổn định'

Đời sốngThứ Năm, 12/11/2020 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trực tiếp lái xe đi kiểm tra ở đường vành đai 2 và cho biết xe máy di chuyển trên trục đường này có thể đi lại ổn định.

Ngày 12/11, trả lời VTC News, ông Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết, sau khi báo chí phản ánh về việc đường Vành đai 2 trên cao thông xe khiến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn tại các nút giao Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng, chiều tối qua (11/11), bản thân ông Hà lái xe máy trực tiếp đi kiểm tra tình hình giao thông trong giờ cao điểm ở đây.

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, qua ghi nhận thực tế, vào giờ cao điểm buổi chiều, hướng từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng, không có điểm đèn tín hiệu nào phải chờ đến nhịp đèn đỏ thứ 2 nên xe máy di chuyển trên trục đường này, người dân có thể đi lại ổn định.

Tại những khu vực nút giao thường xuyên có mặt của lực lượng liên ngành và việc tổ chức giao thông của liên ngành tại nút giao này là phù hợp với hiện trạng điều kiện hạ tầng như hiện nay, cũng như mật độ giao thông vào giờ cao điểm.

PGĐ Sở GTVT Hà Nội lái xe máy kiểm tra đường vành đai 2, nói 'đi lại ổn định' - 1

Ô tô đi trên đường vành đai 2 đổ về Ngã Tư Sở dồn dập, khiến nút giao nơi đây càng bị ách tắc.

"Hiện nay, lực lượng liên ngành của chúng tôi có Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT, Đội quản lý đèn giao thông, Thanh tra giao thông, Phòng kết cấu Sở GTVT và Ban duy tu luôn túc trực ở các nút giao vào giờ cao điểm sáng và chiều để theo dõi, tổng hợp, báo cáo lại.

Đồng thời, tôi sẽ tiếp tục đi kiểm tra trực tiếp để nếu phát hiện bất cập thì sẽ điều chỉnh và xử lý, làm sao đảm bảm tốt nhất cho người dân lưu thông", ông Hà nói. 

Vị lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, đường Vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng mới được đưa vào khai thác chỉ là một đoạn tuyến của đường Vành đai 2.

Sau đoạn tuyến này, Hà Nội sẽ hoàn thành cả đường trên cao và dưới thấp từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy. Ngoài ra, trong quy hoạch, tuyến đường Vành đai 2 còn có hệ thống đường trên cao kéo dài đến Cầu Giấy.

Nói về giải pháp trước mắt, ông Hà cho rằng, phải chấp nhận điều tiết, điều chỉnh giao thông thường xuyên, theo từng thời điểm, khung giờ. Đến khi hệ thống hạ tầng giao thông khung hoàn thành theo quy hoạch sẽ giải quyết được triệt để ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, ông Hà thông tin, trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ phối hợp cùng liên ngành tiếp tục theo dõi, điều chỉnh công tác tổ chức đèn tín hiệu nếu có bất cập và lên phương án lắp thêm các thiết bị dẫn hướng để các phương tiện nhằm giảm ùn tắc. 

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn