Petunia English áp dụng trí tuệ nhân tạo ELSA Speak để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh

Giáo dụcThứ Hai, 26/08/2019 14:00:00 +07:00

Trung tâm Petunia English, một trong những trung tâm Anh ngữ tiên phong, đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo của ELSA Speak vào trong giáo án giảng dạy tiếng Anh, giúp học viên nghe nói tiếng Anh chuẩn, lưu loát và tự tin chỉ trong thời gian 3 tháng.

image001

 

Tối ưu hóa tài chính cho học viên

Là trung tâm được thành lập dựa trên mô hình “Lớp học quy mô nhỏ” của các học viện ngôn ngữ tại Philippines, sử dụng 100% giáo viên Philippines sở hữu chứng chỉ TESOL với khả năng tiếng Anh thành thạo theo chuẩn giọng Mỹ.

Trung tâm Anh ngữ Petunia English định hình phương pháp dạy “Giáo viên luôn theo sát học viên” với hình thức 1 kèm 1 và 1 kèm 2-3. Lợi thế của mô hình này đó là giáo viên có thể theo dõi và chỉnh sửa từng học viên trong lớp học, bởi lẽ phát âm là điểm yếu lớn của đa số học viên Việt Nam.

Từ việc quyết định áp dụng thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo của ELSA Speak vào giáo án giảng dạy, đã hỗ trợ giáo viên đồng hành sát sao cùng học viên trong suốt thời gian học tại lớp cũng như những giờ tự học tại nhà. Học viên tiến bộ nhanh chỉ trong thời gian ngắn, từ đó, giúp họ giảm chi phí và thời gian học tập tại trung tâm.

image003

 

Đại diện marketing trung tâm Petunia English, bà Katy Trần cho biết: “Trung tâm áp dụng trí tuệ nhân tạo ELSA Speak vào chương trình học kết hợp với phương pháp Callan sẽ hỗ trợ học viên trong việc phát âm chính xác, nhớ bài giảng và nói được ngay sau mỗi lớp học, giúp mở rộng quy mô lên 7-9 học viên, vẫn đảm bảo chất lượng tương tự như với mô hình số lượng 2-3 học viên nhờ ELSA Speak đã có đóng góp lớn trong phần hỗ trợ chỉnh sửa phát âm của học viên chuẩn bản xứ, thông qua các bài học trên ELSA Speak được giáo viên giao cho học viên luyện tập bắt buộc tại nhà”.

image005 3

 

Từ việc nâng cao được chất lượng đào tạo, lớp học đông vui hơn, học viên tiến bộ nhanh hơn chỉ trong thời gian ngắn, từ đó giảm chi phí học tập cho học viên vì không còn phải tham gia nhiều khóa đào tạo dài hạn như trước đây. Bên cạnh đó, trung tâm Petunia nay đã có thể nâng tổng số ngày học của mỗi học viên lên đến 6 ngày/tuần với lịch học tự do, linh động - điều thường chỉ được áp dụng bởi những trung tâm lớn - là một bước tiến lớn của Petunia English dành cho học viên của trung tâm.

Cải thiện chất lượng dạy và học

Trước đây, giáo viên tại Peturia phải làm việc với áp lực cao, vì phải soạn giáo án các bài học phát âm cho 4 lớp luyện phát âm trong ngày, Tuy nhiên chúng tôi bắt buộc phải làm điều đó để có một khóa học giao tiếp hoàn thiện. Từ khi sử dụng ELSA Speak hỗ trợ giáo viên luyện phát âm, thời gian luyện âm tại lớp được tận dụng cho 100% việc học giao tiếp, , giúp học viên hiểu và nói tiếng Anh chuẩn, lưu loát và tự tin chỉ trong khoảng thời gian học tập 3 tháng, Head teacher Leahleen chia sẻ thêm.

ELSA Speaklà một ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, hiện được rất nhiều giáo viên ưa chuộng đưa vào giáo án giảng dạy chính, đóng vai trò như một “trợ giảng” hữu hiệu trong việc hỗ trợ kèm sát học viên. Bằng công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo A.I, ELSA phân tích chính xác và nhận biết các lỗi phát âm sai của học viên và sửa trực tiếp trên ứng dụng, giúp người học dần cải thiện và tự tin hơn khi nói tiếng Anh mỗi ngày.

image007 4

 

“Học viên giao tiếp tốt hơn thấy rõ sau 3 - 4 tuần vì những gì các bạn nói ra đều được phát âm đúng, giúp người nghe hiểu được và đồng thời cũng dễ dàng trong việc hiểu ý của người nước ngoài khi giao tiếp. Nhiệm vụ bây giờ của tôi chỉ là giúp sức cho các bạn thực hành giao tiếp nhiều hơn bằng phương pháp Callan theo giáo trình riêng của trung tâm, trau dồi thêm từ vựng, cũng như nhắc nhở các bạn không quên học ELSA và xem lại các bài giảng hằng ngày tại trung tâm”, giáo viên giao tiếp Teacher James chia sẻ.

Tuyệt vời hơn, ELSA Speak không chỉ hỗ trợ luyện phát âm chuẩn cho học viên, mà còn cấp miễn phí cho trung tâm Anh ngữ một “Bảng Quản Lý Lớp Học – ELSA Teacher Dashboard”, hỗ trợ giáo viên trong việc quản lý lớp học trên bảng điều khiển thông minh. Giáo viên có thể tạo và quản lý cùng lúc nhiều lớp học trên Teacher Dashboard, thiết kế giáo án riêng cho từng lớp, giao bài học Phát Âm cho học viên tự luyện tập tại nhà.

image009 5

 

Thông qua Bảng Quản Lý Lớp Học của ELSA, giáo viên nắm bắt được điểm đánh giá học tập của mỗi học viên trên ứng dụng ELSA Speak ở mỗi bài luyện tập, thay vì phải mất thời gian kiểm tra từng học viên, giáo viên có thể nhanh chóng nhận ra những điểm yếu của học viên và tập trung khắc phục.

image010 6

Bảng Quản Lý Lớp Học của ELSA Speak dành cho giáo viên 

Trung tâm Anh ngữ Petunia English đã đi đầu trong việc áp dụng nhanh chóng ứng dụng ELSA Speak trong dạy học và quản lý lớp học bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian với hiệu quả giảng dạy tốt hơn.

Độc giả tìm hiểu thêm :

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn ELSA Speak : https://elsaspeak.vn

Trung tâm Anh Ngữ Petunia English: http://petuniaenglish.edu.vn

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn