Petrovietnam và Ngân hàng ING tăng cường hợp tác lĩnh vực năng lượng tái tạo

Đầu TưThứ Tư, 28/09/2022 10:14:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Mậu, Thành viên HĐTV Petrovietnam có buổi làm việc với ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng ING.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Văn Mậu hoan nghênh ông Victor Abad cùng đoàn công tác Ngân hàng ING tới thăm và làm việc với Petrovietnam. Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Mậu chia sẻ với lãnh đạo ING về tình hình hoạt động của tập đoàn và các đơn vị thành viên trong thời gian qua cũng như cập nhật tình hình các dự án năng lượng trọng điểm mà tập đoàn đang triển khai.

Tại buổi làm việc, ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Petrovietnam tạo điều kiện, hỗ trợ ING Bank trong các dự án hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh Petrovietnam là một khách hàng lâu năm và là đối tác chiến lược, khách hàng quan trọng đối với Ngân hàng ING.

Petrovietnam và Ngân hàng ING tăng cường hợp tác lĩnh vực năng lượng tái tạo - 1

Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu tiếp ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING.

Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING Victor Abad chia sẻ, Ngân hàng ING là một trong những ngân hàng mạnh nhất ở châu Âu hậu COVID-19, đặc biệt thị trường châu Á – Thái Bình Dương là một trong những thị trường chiến lược của ING tập trung vào mảng năng lượng, năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, ông Victor Abad cũng thông tin với lãnh đạo tập đoàn sơ bộ về tình hình hợp tác của Ngân hàng ING với Petrovietnam trong việc thu xếp vốn cho các dự án trọng điểm của tập đoàn.

Trong thời gian tới, lãnh đạo ING Bank sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, tạo ra cơ hội để hai bên có thể đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, các dự án điện gió ngoài khơi. Đồng thời, ông Victor Abad mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Petrovietnam và cam kết sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ tài chính tốt nhất cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu đánh giá cao năng lực và uy tín Ngân hàng ING được thể hiện trên thị trường vốn; là một trong những ngân hàng đối tác quan trọng của Petrovietnam trong việc thu xếp vốn dự án của tập đoàn và đơn vị thành viên.

Chia sẻ tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Văn Mậu cho biết, trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng đang diễn ra rất mạnh mẽ, Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro và ammoniac xanh; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của tập đoàn, trong giai đoạn tới, Petrovietnam sẽ tập trung triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các dự án điện gió ngoài khơi phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tập đoàn.

Ông Nguyễn Văn Mậu bày tỏ mong muốn Ngân hàng ING và tập đoàn luôn có sự đồng hành và kết nối thông tin nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng cũng như trong các dự án trọng điểm khác của tập đoàn trong tương lai.

Lãnh đạo tập đoàn cũng cam kết tạo điều kiện để Ngân hàng ING tham gia huy động vốn, cung cấp các giải pháp về tài chính cho các dự án trọng điểm của tập đoàn và các đơn vị thành viên của Petrovietnam.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn