Petrovietnam ký kết hợp tác với Zarubezhneft tại Đông Bắc Mỏ Rồng

(VTC News) - Chiều 9/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft là ông Kudryashov Sergey Ivanovich và ký kết hợp tác tại mỏ Đông Bắc Rồng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Petrovietnam, ngoài Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn còn có Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng và Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Đoàn Linh. Về phía Zarubezhneft, đứng đầu đoàn làm việc là Tổng giám đốc Kudryashov Sergey Ivanovich.

Petrovietnam ky ket hop tac voi Zarubezhneft tai Dong Bac Mo Rong hinh anh 1

 Lễ ký kết giữa Petrovietnam và Tập đoàn Zarubezhneft. (Ảnh: PVN)

Mở đầu buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn tấm lòng của Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga, khi kịp thời hỗ trợ 5 triệu USD và 40 tấn hàng cứu trợ cho đồng bào miền Trung Việt Nam sau thiệt hại do cơn bão số 12. Sau đó, hai bên đã nhìn lại những dự án đã hợp tác từ lâu.

Cụ thể, hợp tác chính của Petrovietnam và Zarubezhneft đã được thể hiện ở hoạt động của 2 công ty Liên doanh dầu khí lớn là Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tại Việt Nam và Liên doanh Rusvietpetro tại Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nhìn lại những dự án đã hợp tác từ lâu. Cụ thể, hợp tác chính của Petrovietnam và Zarubezhneft đã được thể hiện ở hoạt động của 2 công ty Liên doanh dầu khí lớn là Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tại Việt Nam và  Liên doanh Rusvietpetro tại Liên bang Nga.

Liên doanh Vietsovpetro (VSP) năm 2016 đã khai thác trên 5,04 triệu tấn dầu thô và đưa 1,75 tỷ mét khối khí vào bờ. Trong năm 2017, VSP dự kiến sẽ khai thác 5 triệu tấn dầu thô và đưa 1,32 tỷ mét khối khí vào bờ.

Tại Liên bang Nga, Công ty TNHH Liên doanh Rusvietpetro (RVP) cũng đã thực hiện các hoạt động thăm dò, phát triển khai thác từ 13 mỏ dầu tại 4 lô thuộc khu tự trị Nhenhexky.

Cả hai bên cũng đã bàn về các giải pháp đảm bảo sản lượng và chuẩn bị cho hội đồng liên doanh, đồng thời cũng trao đổi khả năng hợp tác với các dự án mới trong thời gian tới.

Video: Cận cảnh 40 tấn hàng trị giá 5 triệu USD cứu trợ bão số 12 tại sân bay Khánh Hoà

Sau buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn và Tổng giám đốc Zarubezhneft là ông Kudryashov Sergey Ivanovich đã ký hợp tác tại Đông Bắc Mỏ Rồng.

>>> Đọc thêm: Nhiều đơn vị PVN tổ chức ứng phó khẩn cấp trước cơn bão số 12

Phong Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.