Petrotimes yêu cầu Báo Mới ngừng 'ăn cắp' tin bài

Trước tình trạng một số website công khai lấy tin, bài của báo điện tử khác, trong đó có baomoi.com, ngày 4 tháng 3, Tổng biên tập Báo Năng lượng Mới  và Trang tin điện tử  Petrotimes đã  có công văn yêu cầu Ban quản trị baomoi.com chấm dứt việc lấy  thông tin trái phép từ Petrotimes.

Việc baomoi.com tự động lấy lại tin bài và kinh doanh là “ăn cắp” chất xám của các cơ quan báo chí khác và là một hành vi vi phạm nghiêm trọng về bản quyền.
Có trên 10.000 bài viết từ Petrotimes đã được baomoi.com tự ý đăng tải 

Có trên 10.000 bài viết từ Petrotimes đã được baomoi.com tự ý đăng tải 


Petrotimes đã có văn bản yêu cầu Báo Mới chấm dứt ngay việc lấy thông tin và kinh doanh bằng thông tin của Petrotimes dưới bất kỳ hình thức nào, đồng thời có văn bản giải thích vụ việc và cam kết chấm dứt việc làm trên kể từ ngày 7/3/2013.

Ban biên tập Petrotimes sẽ ngay lập tức khởi kiện lên TAND TP Hà Nội nếu quản trị Website baomoi.com tiếp tục việc đánh cắp thông tin của Petrotimes từ sau ngày 7/3/2013.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì trong vòng hơn 1 năm, Báo Mới đã lấy lại của Petrotimes.vn khoảng 10.000 bài viết mà không có bất kỳ sự liên lạc hay xin phép nào. Với các báo điện tử khác như Dân Trí, Vnexpress, VietnamNet... số lượng bài viết bị lấy lại còn lớn hơn nhiều lần.

Việc baomoi.com sử dụng thông tin của nhiều tờ báo đã kéo dài từ nhiều năm nay, và gây tổn hại đến khả năng thu hút quảng cáo của các báo điện tử.

Nhiều văn phòng luật sư đã sẵn sàng hỗ trợ báo Năng lượng Mới - Petrotimes để thực hiện các thủ tục pháp lý trong vụ việc này.

Theo Petrotimes
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN