Petr Cech đi vào lịch sử Chelsea

Sau trận Chelsea thắng Hull 2-0 vào tối 11-1, thủ môn người CH Czech Petr Cech đã đi vào lịch sử Chelsea với 209 trận giữ sạch mành lưới.

Kỷ lục trước đây tại Chelsea thuộc về thủ môn Peter Bonneti, người đã chơi cho đội bóng 20 mùa, từ năm 1959 đến 1979. Điều đáng nói là để phá kỷ lục của Bonneti, Cech chỉ cần 10 năm. Kể từ khi chuyển về sân Stamford Bridge từ Rennes vào năm 2004, Cech trở thành thủ môn không thể thay thế trong màu áo Chelsea, góp công vào 3 chức vô địch Giải ngoại hạng Anh, 4 Cúp FA, 2 League Cup, 2 Charity Shield, cũng như đăng quang tại Europa League và Champions League.

Petr Cech luôn là một trong số những thủ môn hay nhất thế giới nhiều năm qua. 

Petr Cech luôn là một trong số những thủ môn hay nhất thế giới nhiều năm qua. 


Hiện Cech cũng đã có 150 trận giữ sạch mành lưới tại Giải ngoại hạng Anh. Kỷ lục nhiều trận trắng lưới nhất tại giải đang thuộc về David James với 170 trận sau 18 năm chinh chiến ở giải đấu này.

Sau trận thắng Hull, Cech nói với BT Sport: "Điều quan trọng là chúng tôi vẫn tiếp tục thắng trận, tiếp tục đoạt cúp. Hi vọng việc giữ sạch mành lưới sẽ giúp đội dễ dàng đạt được các mục tiêu đề ra. Chúng tôi đã thắng một trận đấu rất quan trọng. Sau một thời gian dài, đây là lần đầu tiên chúng tôi leo lên được số 1 trên bảng xếp hạng và hi vọng giữ được vị trí này càng lâu càng tốt".

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN