Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

PES không phải là đối thủ duy nhất của FIFA

(VTC News) – Đây là điều mà ông Andrew Wilson, giám đốc phát triển của EA Sports đã tiết lộ với báo chí.
Được mệnh danh như ông vua của thể loại bóng đá, FIFA đang từng bước khẳng định mình hơn nữa trong lòng fan hâm mộ. Đội ngũ phát triển cũng luôn dốc hết sức nhằm cải tiến và phát triển game hơn nữa, mang đến một nền tảng đồ họa và gameplay đáng nể.
 

Tuy nhiên gần đây đã có nhiều thông tin rằng EA đã không ký được bản quyền Champion League, để lọt vào tay KONAMI – nhà sản xuất của game bóng đá nổi tiếng Pro Evolution Soccer. Điều này khiến dư luận hoang mang, bàn tán rằng FIFA sẽ vì lẽ đó mà “yếu thế” hơn hàng xóm PES, bởi Champion League thực sự có sức hút mạnh mẽ tới người hâm mộ.
 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc phát triển Wilson chia sẻ : “Tôi nghĩ việc PES có giải Cúp C1 sẽ khiến game trở thành một sản phẩm thực sự tuyệt vời. Nhưng tôi không muốn lấy đi sự tuyệt vời đó. Thiết nghĩ rằng phải có sự khác nhau mới tạo nên thi vị cuộc sống. Và giờ đây FIFA đã có được sự khác biệt đó”.
“Hiện nay, thách thức trước mắt đối với FIFA sẽ là Battlefield 3, Need for Speed, Call of Duty…Chúng tôi sẵn sàng đương đầu với những tựa game ‘bom tấn’ mang tầm vóc toàn cầu như vậy”, ông Wilson nói thêm, “Kể cả khi là một người cực kỳ hâm mộ bóng đá, bạn vẫn sẽ có quyền được chơi những game khác ăn khách hơn. Những game đó mới chính là đối thủ thực sự mà FIFA đang hướng tới”.
 

Việc không có bản quyền Champion League có lẽ là một tổn thất khá lớn dành cho FIFA. Nhưng hy vọng rằng với những nỗ lực và quyết tâm, EA Sports sẽ đưa “ông vua bóng đá” thăng hoa hơn nữa.
Thùy Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game