Pep Guardiola: Kỷ lục là vô nghĩa nếu Man City không vô địch Ngoại hạng Anh

Thể thaoThứ Năm, 14/12/2017 11:17:00 +07:00

Tự hào về kỷ lục chiến thắng, song Pep Guardiola rất thận trọng khi đề cập đến cơ hội vô địch của Manchester City.

Manchester City đang áp đặt đế chế thống trị lên Ngoại hạng Anh. Sau chức vô địch lượt đi sớm ba vòng đấu, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Pep Guardiola tiếp tục đánh bại Swansea City 3-0 để thiết lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" với chiến thắng thứ 15 liên tiếp ở Ngoại hạng Anh.

Theo Pep Guardiola, kỷ lục chiến thắng là chiến tích đáng tự hào, song tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu Man City không có được danh hiệu vô địch.

Video: Swansea City 0-4 Manchester City

 

"Có rất nhiều đội bóng đáng kinh ngạc trong lịch sử, như Liverpool, Manchester United của Sir Alex Ferguson, Chelsea của Jose Mourinho.

Rất nhiều đội bóng mạnh, và chúng tôi là đội đầu tiên thắng một mạch 15 trận. Tất nhiên, kỷ lục này sẽ không có ý nghĩa gì nếu chúng tôi không có được danh hiệu vô địch. Nếu Man City không vô địch, kỷ lục chỉ đơn thuần là kỷ lục thôi" - Guardiola chia sẻ.

Để có được những chiến thắng ở Ngoại hạng Anh, Man City đã miệt mài chiến đấu. Bên cạnh khả năng kiểm soát bóng vượt trội, nửa xanh thành Manchester còn tích cực tranh chấp khi không sở hữu trái bóng trong chân.

man

 Man City thắng bằng sự quyết tâm trong từng pha bóng trên sân. (Ảnh: PA)

"Không dễ để phá kỷ lục này. Khi cầu thủ của tôi không có bóng, họ lao vào để giành lại nó như những con thú vậy. Bóng đá đỉnh cao luôn chứa đựng mức độ cạnh tranh cực lớn.

Người ta nói nhiều thứ tốt đẹp về chúng tôi. Đôi khi những lời khen này đủ khiến chúng tôi quẫn trí, nhưng với Man City, mọi thứ diễn ra ngược lại" - Guardiola đánh giá.

Về vụ ẩu đả sau trận derby Manchester, FA vừa gia hạn thêm hai ngày để cả Man Utd và Man City hoàn thiện báo cáo phục vụ công tác điều tra. Man City hiện tại có 49 điểm/ 17 trận, hơn Man Utd 11 điểm và tràn đầy cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh nếu tiếp tục duy trì phong độ cực cao như hiện tại.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !