HLV Park Hang Seo: 'Trống rỗng và đau buồn khi không giành được HCĐ'

(VTC News) - HLV Park Hang Seo chia sẻ, ông cảm thấy trống rỗng và đau buồn khi không thể giành HCĐ ASIAD 2018.

Một ngày sau khi về nước, HLV Park Hang Seo có cuộc giao lưu trực tuyến trên báo Vnexpress. Và chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết sau trận thua UAE trong trận tranh HCĐ, ông cảm thấy rất trống rỗng và đau buồn.

“Tham vọng của chúng tôi không có giới hạn. Sau khi qua vòng bảng vào vòng 16 đội, chúng tôi lại muốn vào vòng 8 đội, rồi vòng 4 đội. Trận gặp Hàn Quốc, chúng tôi rất khát khao để vào đá trận chung kết nhưng không thể giành chiến thắng, buộc phải đá trận ba-tư. Tôi biết, ngày 2/9 là ngày Quốc khánh của Việt Nam và tôi mong muốn ngày 2/9 đó nếu có thể, sẽ đeo tấm HCĐ trở về gặp mọi người. Chúng tôi rất khát khao và cảm thấy có trách nhiệm như thế. Rất tiếc là chúng tôi không làm được. Sau trận thua đó, tôi thấy trống rỗng và đau buồn!

Bây giờ nghĩ lại, không biết có phải tôi đã quá nóng lòng thôi thúc học trò đoạt HCĐ về cho người hâm mộ quê nhà. Không biết điều đó có khiến các cầu thủ gặp vấn đề về tâm lý không. Vì màn trình diễn của họ ở trận đấu đó không được như kỳ vọng của tôi”, ông Park lý giải cho khoảnh khắc ông ngồi lặng lẽ một mình trên cabin huấn luyện khi đội nhà để thua UAE.

HLV Park Hang Seo: 'Trong rong va dau buon khi khong gianh duoc HCD' hinh anh 1

HLV Park Hang Seo chết lặng trên cabin huấn luyện sau trận thua UAE (Ảnh: Thành Phạm) 

Cũng trong trận đấu đó, người ta chứng kiến những giây phút ông thầy người Hàn Quốc chắp tay, cúi đầu xuống, không nhìn ra sân đấu khi các cầu thủ bước vào loạt luân lưu. Chia sẻ về hành động này, ông Park cho biết, nó đơn giản chỉ là ông cầu nguyện.

Nói về việc không thể đánh bại UAE trong 90 phút như mong muốn trước trận, ông Park cho biết thêm: “Tôi và các trợ lý luôn chuẩn bị các tình huống một cách tốt nhất. Tất nhiên đó vẫn là công việc hàng ngày. Chúng tôi làm các công tác đánh giá, chuẩn bị. Có khi các trận đấu có thể tốt, xấu, có thể không theo dự tính của chúng ta. Nó cũng có những biến số, không thể tính toán được trước.

Sự đáng tiếc trong trận gặp UAE là việc vắng mặt Đình Trọng. Hôm trước Trọng vẫn tập tốt, nhưng đến sát trận đấu, Đình Trọng bị chấn thương gân khoeo và các bác sĩ cho biết Trọng không thể thi đấu được. Bây giờ khi nhìn lại, chúng tôi đã quyết thắng trong 90 phút. Nhưng tình huống để thua sớm quá. Về tổng thể, các cầu thủ đã chuẩn bị đầy đủ theo đúng những kịch bản mà ban huấn luyện đã chuẩn bị”.

HLV Park Hang Seo: 'Trong rong va dau buon khi khong gianh duoc HCD' hinh anh 2

Quang Hải thực hiện không thành công lượt sút luân lưu của mình. (Ảnh: Thành Phạm) 

Ông Park cũng phủ nhận việc ông không cho các cầu thủ chuẩn bị thi đấu luân lưu nên đã để thua UAE ở loạt “đấu súng”. Chiến lược gia 59 tuổi khẳng định: “Đối với các loạt luân lưu khi vào vòng 16 đội, chúng tôi đã chuẩn bị. Đội nào cũng làm như vậy. Việt Nam đã luyện tập, các phóng viên theo đội đã chứng kiến điều này.

Vấn đề là UAE đã thực hiện các quả luân lưu quá tốt. Rõ ràng chúng ta đã không may mắn. Việc đá luân lưu luôn tạo áp lực lớn cho các VĐV. Những cầu thủ nổi tiếng lớn trên thế giới đều cũng đá lỗi”.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, quyết vô địch AFF Cup 2018

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU