• Zalo

HLV Park Hang Seo thực dụng kiểu Mourinho: Cứ phải không thua trước đã

Thể thao Thứ Tư, 08/11/2017 17:39:00 +07:00

Trong buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo bộc lộ nhiều quan điểm thực dụng và có phần giống triết lý Mourinho.

Sáng 8/11, ông Park Hang Seo chủ yếu cho các học trò tập các bài chống bóng bổng từ những tình huống cố định như đá phạt góc, đá phạt từ hai biên và tập đứng hàng rào để chống đá phạt trực tiếp.

Ở các bài tập này, ông gần như dạy lại từ đầu các tuyển thủ cách chống bóng bổng. Từ cách chọn vị trí, cách di chuyển đến cách bật lên không chiến và cả cách hô của thủ môn khi lao ra.

Đặc biệt, ông gây chú ý với quan điểm không được tin tưởng bất cứ ai. Theo những gì mà trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa truyền đạt tới các cầu thủ, ông Park muốn các cầu thủ hiểu rằng, bất cứ đồng đội nào cũng có thể mắc sai lầm, vì thế không được tin tưởng tuyệt đối mà luôn đề phòng để thường trực tham gia ứng cứu khi đồng đội mắc sai lầm.

Park Hang Seo (9) 3

HLV Park Hang Seo và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. (Ảnh: Hà Thành)

Ở bài tập này, Minh Vương, Xuân Trường, Quang Hải và Văn Quyết là những được giao thực hiện các tình huống đá phạt. Trong đó Xuân Trường, Quang Hải nhận được những lời khen của ông Park.

Đến bài tập chống đá phạt trực tiếp, cách bố trí hàng rào theo hiệu lệnh của thủ môn cũng được ông Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin chỉ đạo thực hiện và thị phạm rất kỹ. Ngay cả cách để tay của cầu thủ khi đứng hàng rào, ông Park lưu ý không được để lên đầu bởi nếu bóng trúng tay dễ dẫn đến phạt đền 11m. Ông cũng nhắc thủ môn và các hậu vệ phải hét to lên vừa để đồng đội biết vừa để thị uy đối thủ.

Những bài tập của ông Park trong sáng 8/11 được xem là những tính toán cho cuộc đối đầu với Afghanistan - đội bóng sẽ đến Việt Nam với dàn cầu thủ cao lớn, chủ yếu đang chơi ở các hạng dưới của các giải vô địch quốc gia Đức, Thụy Sỹ, Hà Lan...

Park Hang Seo vs Lu Dinh Tuan (13)

 HLV Park Hang Seo có vẻ là một ông thầy theo triết lý thực dụng của Mourinho. (Ảnh: Hà Thành)

Một điểm rất đáng chú ý nữa cho thấy chiến lược gia người Hàn Quốc là một người thực dụng và có gì đó theo triết lý Mourinho trong cách chơi. Đó là ông đề cao việc không thủng lưới trước.

"Các bạn phải nhớ rằng, nếu đối phương ghi được 1 bàn, chúng ta phải ghi lại 2 bàn mới giành chiến thắng. Nhưng nếu chúng ta giữ sạch lưới thì chỉ cần ghi 1 bàn cũng giành chiến thắng" - trợ lý Lê Huy Khoa truyền đạt lại quan điểm của ông Park cho các cầu thủ.

Cũng ở buổi tập này, ông Park còn cho tập bài phản công nhanh sau khi hóa giải được các tình huống đá phạt của đối phương. Theo đó, ông yêu cầu thủ môn phải ném bóng nhanh và chính xác sang hai biên để Quang Hải và Công Phượng bứt tốc tìm đường đến khung thành đối thủ.

Cuối buổi, một lần nữa chiến lược gia xứ Hàn gọi Công Phượng ra một chỗ và có những trao đổi riêng. Trước đó, trong suốt buổi tập dù nghiêm khắc nhưng ông Park Hang Seo cũng không quên nở nụ cười vui vẻ với các học trò mỗi khi cần động viên, khích lệ.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều