Paradox band: ‘Chúng tôi không dám nói mình có lợi thế hơn những band nhạc khác’

(VTC News) - Đại diện nhóm cho biết, mỗi band nhạc có một màu sắc riêng và Paradox không nghĩ mình sẽ có lợi thế hơn hẳn những band nhạc khác.

Thành lập được hơn 1 năm nhưng đến thời điểm hiện tại, Paradox band sở hữu nhiều bản cover nổi tiếng trên mạng xã hội và được các khán giả trẻ yêu mến. Để có được những thành công bước đầu như vậy, Paradox cũng từng trải qua khá nhiều khó khăn, nhất là không thiếu những lần cãi vã giữa các thành viên trong nhóm.

Được biết, tvì cùng chung sở thích và gu âm nhạc, mọi người cảm thấy phù hợp về nhiều mặt như tính tình, phong cách cũng như trạc tuổi nhau nên tụ họp lại.

Từ 3 thành viên ban đầu với những âm thanh mộc của guitar, trống cajon và giọng hát, hiện tại Paradox đã có đến 5 thành viên. Nhờ vậy, những ca khúc nhóm gửi đến khán giả cũng trở nên chất lượng hơn.

Video: Paradox band thể hiện "Cheri Cheri Lady"

“Trong quá trình phát triển sau khi thành lập, band cũng có những lần phải chia tay các thành viên vì nhiều lí do khác nhau, nhưng các thành viên luôn tôn trọng quyết định của người đó nên chúng tôi dù có hơi buồn nhưng vẫn chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất.

Quá trình tìm kiếm thành viên mới cũng không đơn giản, phải trải qua việc cọ xát từ đầu để biết 2 bên có phù hợp với nhau lâu dài không”, Huy Nguyễn - đại diện Paradox band chia sẻ.

Paradox band: ‘Chung toi khong dam noi minh co loi the hon nhung band nhac khac’ hinh anh 1

 

Hoạt động trong cùng 1 tập thể sẽ không thiếu những lúc bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã. Những lúc như vậy, các thành viên trong nhóm chọn cách giữ khoảng cách với nhau để bình tĩnh xem xét bản thân cũng như quan điểm của đối phương rồi ngồi lại giải quyết.

“Các thành viên đều đã trưởng thành và hiểu rằng đó là thiện ý để band ngày một phát triển hơn. Nếu muốn có ý kiến đa dạng, chúng tôi có thể thương lượng và chọn lọc lại.

Rất may mắn là trải qua nhiều lần như vậy, band cũng tìm đươc những thành viên cũng là những người bạn thân thiết, cùng phấn đấu, cùng trưởng thành và càng biết trân trọng nhau hơn” – Huy Nguyễn vui vẻ chia sẻ.

Nói về khó khăn của những ngày đầu tiên thành lập band nhạc, Paradox cho biết vì các thành viên còn trẻ, cá tính mạnh cũng như không có mối quan hệ hay đa dạng các loại nhạc cụ như bây giờ nên việc phối bài sao cho hay và đạt như mong muốn cũng rất áp lực.

Đôi lúc, đứng trước những áp lực về gia đình, kinh tế và những khó khăn khác, Paradox cũng có chút nản lòng nhưng vì đam mê âm nhạc và sự gắn bó với nhau nên cả nhóm lại động viên nhau tiếp tục.

Trải qua nhiều khó khăn, Paradox band lại khiêm tốn, không nghĩ mình có lợi thế hơn những nhóm khác vì mỗi band lập ra đều mang màu sắc riêng biệt.

“Nhưng chúng tôi luôn tin vào bản thân và gầy dựng cho band ngày càng hoàn thiện hơn, chơi nhạc thật hay. Chúng tôi đã tìm ra phương hướng phối bài theo phong cách trẻ của mình, âm sắc điện tử hiện đại cùng với guitar mộc” – Paradox band chia sẻ.

Paradox band: ‘Chung toi khong dam noi minh co loi the hon nhung band nhac khac’ hinh anh 2

 

Chia sẻ về những dự định sắp tới, nhóm cũng định thử sức tham gia một cuộc thi âm nhạc nào đó có format mới lạ và mang xu hướng hiện đại. Tuy vậy, nhóm vẫn đang trong quá trình ra sức tập luyện để ăn ý với nhau hơn cũng như phát triển khả năng của mỗi thành viên trong nhóm.

Ngoài ra, Paradox  band cũng mong muốn có được những ca khúc do mình tự sáng tác, tổ chức một show diễn thiện nguyện để truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.

>>> Đọc thêm: Lộn xộn band tiếp tục gây sốt với ca khúc phản ánh tình trạng 'sống ảo'

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU