Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Papua New Guinea: Phà chìm kéo theo 350 hành khách

Thế giới Thứ Năm, 02/02/2012 01:43:00 +07:00

(VTC News) - Các quan chức địa phương xác nhận một chiếc phà đang chở 350 hành khách đã bị chìm ngoài khơi vùng biển phía Bắc Papua New Guinea.

(VTC News) - Các quan chức địa phương xác nhận một chiếc phà đang chở 350 hành khách đã bị chìm ngoài khơi vùng biển phía Bắc Papua New Guinea.

Báo cáo cho biết có ít nhất 50 người đã được cứu thoát, ở hiện trường lúc này đang có 6 tàu buôn và 3 trực thăng tham gia vào công tác cứu hộ.

Chiếc phà có tên Rabaul Queen đã phát đi những tín hiệu cầu cứu vào sáng sớm hôm nay, thứ Năm ngày 2/2 khi đang thực hiện hành trình du lịch giữa 2 Kimbe và Lae.

Khu vực giữa Kimbe và Lae là nơi chiếc phà đang di chuyển khi gặp tai nạn. 

Theo cơ quan an toàn Hàng hải quốc gia Australia - AMSA thì vị trí xảy ra tai nạn cách bờ biển Finschhafen 16km.

Họ cũng cho biết 4 trong số những tàu có mặt tại hiện trường đang nỗ lực cứu hộ những người bị nạn, trong khi các trực thăng thì thả xuồng cứu hộ xuống cho những người còn sống bám vào.

Thuyền trưởng Nurur Rahman cho biết khi phà bắt đầu có dấu hiệu chìm, ông đã ra lệnh cho tất cả mọi hành khách mặc áo phao cứu sinh.

Theo người phát ngôn của cơ quan chủ quản chiếc phà, thời tiết xấu chính là nguyên nhân khiến nó bị lật. Hiện tại các công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục; 219 người đã được giải cứu. Chưa có báo cáo chính xác về con số thương vong.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin