Pakistan mua tên lửa tấn công của Trung Quốc

(VTC News) – Hãng thông tấn AFP cho hay chính quyền Pakistan đã lên tiếng xác nhận rằng nước này sẽ mua các tên lửa tấn công đường không và các hệ thống bay để trang bị cho toàn bộ 250 chiến đấu cơ JF-17 Thunder.

Pakistan cũng nói rằng nước này sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác sâu rộng với Bắc Kinh trong lĩnh vực quân sự.

JF-17 Thunder - chiến đấu cơ liên doanh Pakistan - Trung Quốc. 

Thống chế Không quân Pakistan - Rao Qamar Suleman trong khi trả lời phỏng vấn tờ Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cho hay các hệ thống ra đa và tên lửa tấn công hàng không tầm trung loại SD-10 do Trung Quốc chế tạo sẽ được Pakistan sử dụng để trang bị cho các chiến đấu cơ Thần sấm JF-17 – loại tiêm kích do Pakistan và Trung Quốc liên doanh sản xuất.

“Không quân Pakistan không có kế hoạch mua và sử dụng các thiết bị vũ khí, khí  tài của phương Tây để trang bị cho các chiến đấu cơ của mình trong giai đoạn hiện nay” – ông Rao Qamar Suleman được Thời Báo Hoàn Cầu trích dẫn.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn khác với tờ China Daily, tướng Rao Qamar Suleman cho biết Pakistan có thể cũng sẽ mua 4 tên lửa đất đối không của Trung Quốc (chưa rõ loại gì – pv).


Quan chức quân sự cao cấp của Pakistan khẳng định Islamabad đang tìm kiếm sự hợp tác sâu rộng với Trung Quốc để nâng cấp các lực lượng vũ trang của mình.

Giới bình luận quân sự của Trung Quốc cho biết hợp tác quân sự giữa Pakistan và Trung Quốc không nhằm vào bất cứ quốc gia thứ 3 nào.

Những chuyên gia này cũng không so sánh giữa việc hợp tác quân sự giữa Pakistan – Trung Quốc và những thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm gần đây của Tổng thống Mỹ đến Ấn Độ.

Tin liên quan

» Tên lửa TQ vô hiệu hóa được 5 căn cứ Mỹ ở châu Á?
» Tin cố CT Kim Nhật Thành có 60 tỷ USD ở TQ là giả mạo
» Kyodo: Nhật Bản có thể triển khai quân giám sát TQ
» Bà Clinton: TQ hãy là một “người chơi có trách nhiệm"
» Video vụ va chạm tàu cá TQ không phải là sự thật?
» TQ sẽ bắn tên lửa, điều máy bay kiểm soát thời tiết

Bình Nguyên (theo AFP)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN