Pakistan: Đánh bom ở khách sạn tiếp đón phái đoàn Trung Quốc, 4 người chết

Thời sự quốc tếThứ Năm, 22/04/2021 07:13:38 +07:00
(VTC News) -

ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại bãi đậu xe của khách sạn tiếp đón phái đoàn Trung Quốc tại Pakistan.

Vụ nổ xảy ra tại bãi đỗ xe của Serena - một chuỗi khách sạn sang trọng trên khắp Pakistan tại thành phố Quetta, thủ phủ của tỉnh Balochistan. Đây là khu vực quân đội Pakistan chiến đấu với lực lượng nổi dậy suốt một thập kỷ.

"Ít nhất 4 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương", Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, Sheikh Rashid Ahmed nói với AFP, mô tả đây là "hành động khủng bố".

Pakistan: Đánh bom ở khách sạn tiếp đón phái đoàn Trung Quốc, 4 người chết - 1

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Getty Images)

“Một phái đoàn Trung Quốc gồm khoảng 4 người do đại sứ dẫn đầu đang ở trong khách sạn. Đại sứ đã đi họp khi vụ nổ xảy ra", ông nói thêm.

Azhar Ikram, một quan chức cảnh sát cấp cao của thành phố cũng xác nhận đại sứ Trung Quốc đang ở khách sạn này nhưng không có mặt tại thời điểm vụ nổ xảy ra.

Cuộc điều tra ban đầu cho thấy thiết bị nổ tự chế được đặt trên một trong những chiếc xe ở đây", ông này cho hay. 

Ông Akram cho biết giới chức đang tìm cách xác minh liệu có khả năng quả bom tự chế được gài vào một chiếc xe đang đậu trong bãi xe của Serena hay không. 

Các quan chức an ninh khác cho biết quả bom đã phát nổ vài phút sau khi một chiếc ô tô đi vào bãi đậu xe.

Nhánh Taliban tại Pakistan sau đó lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom và gọi đây là hành động tấn công liều chết. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan vẫn chưa bình luận về vụ việc. 

Trung Quốc rót hàng tỷ USD thông qua Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) để khai thác tài nguồn tài nguyên phong phú ở Balochistan. Tuy nhiên, người dân địa phương tỏ ra bất bình khi cho rằng họ không nhận được bất cứ lợi ích nào từ dự án của Trung Quốc bởi việc làm đều rơi vào tay người nước ngoài.

Song Hy(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtc.vn