• Zalo

Pakistan có tân tổng thống thứ 12

Thế giớiThứ Tư, 31/07/2013 08:15:00 +07:00

(VTC News)- Ứng cử viên của đảng cầm quyền Liên đoàn Hồi giáo Pakistan Mamnoon Hussain đã được bầu làm Tổng thống thứ 12 của nước này với số phiếu áp đảo.

(VTC News)- Ứng cử viên của đảng cầm quyền Liên đoàn Hồi giáo Pakistan Mamnoon Hussain đã được bầu làm Tổng thống thứ 12 của nước này với số phiếu áp đảo.

Quốc hội Pakistan tối 30/7 đã bầu ứng cử viên của đảng cầm quyền Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) Mamnoon Hussain làm Tổng thống thứ 12.

tổng thống pakistan
Tân Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain 

Theo đó,  ông Mamnoon Hussain sẽ thay Tổng thống đương nhiệm Asif Ali Zardari và tuyên thệ nhậm chức vào tháng 9 tới.

Ông Hussain đã giành chiến thắng áp đảo với 432 phiếu, trong khi ứng viên của đảng PTI là cựu thẩm phán Tòa án tối cao Pakistan Wajihuddin Ahmed chỉ giành được 77 phiếu.

PTI là đảng lớn thứ ba trong Quốc hội, đứng sau đảng PML-N cầm quyền và đảng Nhân dân Pakistan (PPP) đối lập.

Ông Hussain năm nay 73 tuổi, là một doanh nhân đến từ thành phố miền Nam Karachi. Ông là đồng minh thân cận của Thủ tướng Nawaz Sharif, từng đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch đảng cầm quyền PML-N và Thống đốc tỉnh Sindh trong một thời gian ngắn.

Tố Ngôn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: