• Zalo

Tuyệt phẩm kết hợp từ hai “chiến binh tốc độ”

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 18/10/2010 02:40:00 +07:00

Khi hai chiến binh tốc độ Suzuki Hayabusa và chiếc F1 của Ferrari gặp nhau tại một điểm hẹn, một tuyệt phẩm mang tên Suzuki Hayabusa Ferrari F1 sẽ ra đời.

Khi hai chiến binh tốc độ Suzuki Hayabusa và chiếc F1 của Ferrari gặp nhau, một tuyệt phẩm mang tên Suzuki Hayabusa Ferrari F1 sẽ ra đời.

Tin khác

» Mercedes AMG trình làng hai tác phẩm tuyệt đẹp
» Siêu phẩm Bugatti Veyron phá vỡ kỉ lục về tốc độ


Có những sự kết hợp tạo ra sự mới lạ, có những sự kết hợp mang lại những sự khác biệt và có những sự kết hợp tạo ra những "tuyệt phẩm" cho thế giới. Và đây là một điển hình, một chiếc xe ba bánh đặc biệt, mang đậm nét đặc trưng cá tính của người Nhật Bản. Cùng với sự sáng tạo không ngừng, thêm vào đó là truyền thống "độ xe" nổi tiếng thế giới của mình, những nhà thiết kế Nhật Bản đã tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo giữa chiếc Suzuki Hayabusa và chiếc F1 của Ferrari để cho ra đời chiếc xe có một không hai trên thế giới.

 
Chiếc xe ba bánh này có cái tên rất dài, F1 Hayabusa Ferrari Ferrari F1 (hay có tên gọi khác là Suzuki Hayabusa Ferrari F1). Ban đầu, chiếc xe được thiết kế dưới dạng một bản concept dựa trên ý tưởng biến đổi một chiếc ôtô. Trong quá trình thiết kế, các kỹ sư Nhật Bản đã nảy ra một ý tưởng khá "lạ đời", kết hợp một chiếc motor 2 bánh và một xế hộp 4 bánh để tạo ra một chiếc Tricycle dưới đây.
 


Có khá nhiều người thắc mắc vì sao lại là Ferrari mà không phải các hãng xe khác, một kỹ sư đáp rằng: "Hayabusa được giới mộ điệu gọi là 'thần gió' trong thế giới motor 2 bánh, thế nên cũng phải tìm cho nó một một sự kết hợp tương xứng. 'Thần gió' trong thế giới của những chiếc xe 4 bánh không có ai khác xứng đáng bằng những chiếc F1 của Ferrari".

 
Thật đáng tiếc, chi phí cho một chiếc F1 của Ferrari là quá cao nên chiếc xe này dường như không có khả năng để đưa vào sản xuất. Những nhà sản xuất đang nghiên cứu cách thức nhập lại những chiếc xe F1 cũ để có thể hạ thấp chi phí và mang chiếc xe ra thị trường, tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ dừng ở mức đề án.

Tin khác

» Mercedes AMG trình làng hai tác phẩm tuyệt đẹp
» Siêu phẩm Bugatti Veyron phá vỡ kỉ lục về tốc độ


Theo Autopro

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục