• Zalo

Tháng 6 nở rộ triển lãm xe tại Việt Nam

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 01/06/2010 03:44:00 +07:00

(VTC News) – Autotech, Auto Expo rồi đến Auto Petrol, chỉ trong tháng 6, người tiêu dùng Việt có cơ hội tham dự tới… 3 triển lãm xe các loại.

(VTC News) – Autotech, Auto Expo rồi đến Auto Petrol, chỉ trong tháng 6, người tiêu dùng Việt có cơ hội tham dự tới … 3 triển lãm xe các loại ở cả Hà Nội lẫn TP HCM. Tuy nhiên, cả 3 triển lãm riêng lẻ này đều chỉ có sự góp mặt chủ yếu của các đơn vị nhập khẩu ô tô và xe máy.

» 'Chân dài' rạng rỡ tại Autotech Việt Nam 2009
» Autotech 2009, sân chơi chưa lớn của giới xe nhập
» Chân dài khoe sắc tại Auto Expo 2009
» Auto Expo 2009 tưng bừng khai cuộc


Mở màn là Autotech với sự góp mặt của “lính mới” thương hiệu xe Subaru cùng một số nhà nhập khẩu  như Kylin, Saigon Motor. Sự kiện có tên “Triển lãm quốc tế công nghiệp Ôtô xe máy Việt Nam (Saigon Autotech 2010)” này sẽ diễn ra từ 2-6/6 tới tại TP. Hồ Chí Minh và hứa hẹn hút khách nhờ những màn trình diễn xe hơi mạo hiểm (như biểu diễn đỗ xe song song, lái xe trên hai bánh, và lái xe theo nhạc với chiếc Subaru Impreza WRX) do kỷ lục gia người Anh Russ Swift thực hiện.

Điểm sáng của Autotech năm nay lại là màn trình diễn của kỷ lục gia người Anh với xe Subaru. Ảnh Autotech


Khai mạc sau khi Autotech kết thúc đúng 3 ngày, Auto Expo hứa hẹn có quy mô hoành tráng hơn khi đại diện của 3 thương hiệu nhập khẩu lớn là Audi, Chrysler và Ducatti cùng lên tiếng xác nhận sẽ tham dự.

Audi "khoe" xe mới Q5 tại Auto Expo. Ảnh Audi

Với mục tiêu chinh phục các khách hàng miền Bắc, Audi dự kiến “khoe” mẫu SUV mới Q5 trong khi thương hiệu moto phân khối lớn Ducati mang hàng loạt xe khủng tới trình diễn lần đầu tiên trước khách hàng phía bắc.

Quy tụ khoảng 300 gian hàng về ôtô, xe máy và công nghiệp phụ kiện, Vietnam AutoExpo 2010) sẽ kéo dài từ 9 đến 12/6 tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Còn Ducati trình diễn xe khủng với khách hàng phía Bắc.(Ảnh Bobi) 
Nếu Autotech và Auto Expo chỉ có sự góp mặt của các đại diện nhập khẩu thì triển lãm cuối cùng trong tháng 6 Auto Petrol lại có sự tham gia của một số gương mặt “nội” như Trường Hải, Isuzu.

Dự kiến khai mạc từ ngày 23/6, Triển lãm Phương tiện giao thông và Nhiên liệu Vietnam Auto & Petrol sẽ được tổ chức tại TPHCM đến 27/6/2010 với sự tham gia của 200 đơn vị trong đó 55% là các công ty nước ngoài.

Các gương mặt nổi trội của Vietnam Auto & Petrol lần thứ 14 là Hyundai Thành Công, Isuzu, Trường Hải, BYD, Chery…

Dù có tên và lĩnh vực ít nhiều khác nhau nhưng việc có tới 3 triển lãm xe (chủ yếu là xe nhập khẩu) riêng biệt cùng được tổ chức trong tháng 6 sẽ khiến không ít người băn khoăn và so sánh với triển lãm xe "nội" do Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam tổ chức vào cuối năm.

 » 'Chân dài' rạng rỡ tại Autotech Việt Nam 2009
» Autotech 2009, sân chơi chưa lớn của giới xe nhập
» Chân dài khoe sắc tại Auto Expo 2009
» Auto Expo 2009 tưng bừng khai cuộc


Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục