• Zalo

“Siêu phẩm" Aston Martin, nạn nhân mới của bão thu hồi

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 07/10/2010 01:06:00 +07:00

(VTC News) – Dù rất đắt tiền nhưng các dòng xe sang cũng không thoát khỏi thảm họa thu hồi mà nạn nhân mới nhất vừa được công bố là các siêu phẩm Aston Martin.

(VTC News) – Dù đắt tiền nhưng các dòng xe sang cũng không thoát khỏi thảm họa thu hồi mà nạn nhân mới nhất vừa được công bố là các "siêu phẩm" nhà Aston Martin.

 

» BMW mở rộng thu hồi, 5.800 xe Rolls-Royce dính lỗi
» Xe sang Phantom mới về VN có khả năng bị thu hồi
» Thiếu pin thay thế, GM thu hồi rồi… thôi
» Cadillac thu hồi hơn 20.000 xe sang CTS và CTS-V


Những mẫu xe mang thương hiệu Aston Martin không chỉ đẹp, đắt mà còn nổi tiếng khi gắn liền với tên tuổi điệp viên lừng danh 007. Tuy nhiên, nhà sản xuất vừa thông báo, đã có hơn 4.000 xe Aston Martin các loại, sản xuất từ năm 2007 đến 2008, bị phát hiện có lỗi liên quan tới an toàn xe.

 

Cụ thể, 5 mẫu xe Aston Martin DB9 Coupe, DB9 Volante, V8 Vantage Coupe, V8 Vantage Roadster và DBS Coupe đời 2007 – 2008 đang đứng trước nguy cơ vỡ bu lông hệ thống treo trước do chất liệu loại bu lông này không đủ độ cứng so với yêu cầu của thiết kế và có thể dẫn đến hiện tượng giảm khả năng chịu lực và vỡ trong quá trình sử dụng.

 

Aston Martin DBS, một trong những dòng xe cao cấp nhất của Aston Martin. 

Lỗi nhỏ này có thể khiến hệ thống treo trước của xe gặp vấn đề và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng điều khiển xe của người lái. Hệ thống treo trước là bộ phận vô cùng quan trọng đối với sự an toàn vận hành xe nói chung, đặc biệt là các siêu phẩm công suất lớn như xe Aston Martin.

 

Sự cố này được chính Aston Martin phát hiện trong quá trình nghiên cứu kiểm tra nội bộ và nhanh chóng báo cho Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA). Đại diện Aston Martin - Scott Morgan cho biết, chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan tới lỗi này và loại bu lông chất lượng kém trên không có ở các mẫu xe đời mới sản xuất trong 2 năm trở lại đây.

 

Theo ước tính, có khoảng 1.090 xe tại Mỹ bị triệu hồi. Còn trên toàn thế giới, con số này là 4.110 xe. Aston Martin sẽ gửi thông báo đến chủ nhân của các xe trên để kiểm tra và sửa chữa từ nay đến 18/10.

 

Aston Martin là thương hiệu ưa chuộng của nhiều đại gia Hà Nội. Tuy nhiên, hiện không rõ có siêu xe Aston Martin nào tại Việt Nam liên quan tới chiến dịch thu hồi này không bởi việc thống kê chính xác số xe Aston Martin ở nước ta không hề đơn giản khi số xe này được nhập từ khá nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh đó, thương hiệu xe đến từ nước Anh này chưa có đại diện chính hãng tại Việt Nam.

 

» BMW mở rộng thu hồi, 5.800 xe Rolls-Royce dính lỗi
» Xe sang Phantom mới về VN có khả năng bị thu hồi
» Thiếu pin thay thế, GM thu hồi rồi… thôi
» Cadillac thu hồi hơn 20.000 xe sang CTS và CTS-V


Khánh Hòa
(theo Bloomberg)


                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục