• Zalo

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn chưa sở hữu những siêu xe này

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 23/02/2019 08:07:00 +07:00

Nếu so với giới nhà giàu Việt, ông Vũ khá chịu chơi khi bỏ ra nhiều triệu USD để sắm siêu xe, tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn rất nhiều dòng xe sang khác đắt hơn nhiều.

Phiên toà ly hôn nghìn tỷ giữa ông "vua cà phê" Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa tới hồi kết. Tuy nhiên, trong phiên toà này, ông Vũ đã có câu nói "nhiều tiền để làm gì", khiến dư luận chú ý.

Trong giới siêu giàu Việt, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên sở hữu khối tài sản lên tới vài nghìn tỷ, kèm theo đó là hàng loạt bất động sản trên cả nước, các dự án sinh thái, nhà máy,... Ông Vũ cũng đam mê sưu tầm các dòng siêu xe.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 -2017, ông Vũ đã dành 300 tỷ đồng để mua hàng loạt siêu xe. Tính tới thời điểm hiện tại, ông Vũ có khoảng 40 siêu xe các loại, trong đó nhiều mẫu xe thuộc hàng độc nhất Việt Nam.

Nếu so với giới nhà giàu Việt, ông Vũ khá chịu chơi khi bỏ ra nhiều triệu USD để sắm siêu xe, trong đó có chiếc Bugatti Veyron, trị giá khoảng 2,3 triệu USD (tương đương gần 40 tỷ đồng) hay chiếc Murcielago SV LP670-4, trị giá gần 1,3 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng).

Tuy nhiên, trên thị trường xe sang, vẫn còn rất nhiều mẫu đắt hơn các mẫu xe ông Vũ đang sở hữu, đáng giá cả một gia tài. Đơn cử, các thương hiệu xe sang nổi tiếng như Rolls-Royce, Bently, Mercedes-Benz Maybach, McLaren, Lamborgini,...

1. Rolls-Royce Cullinan giá hơn 41 tỷ đồng

Rolls-Royce Cullinan được đánh giá là mẫu xe đắt nhất nhì Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Theo công bố của đơn vị nhập khẩu, mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce có giá bán tiêu chuẩn 41,277 tỷ đồng đã bao gồm VAT. Chính sách bảo hành 4 năm, không giới hạn số km.

RollsRoyceCullinan51_1_1 5

Rolls-Royce Cullinan giá hơn 41 tỷ đồng.

Hiện tại, đã có 1 đại gia ở miền năm đã đặt cọc chiếc Cullinan đầu tiên của Việt Nam. Xế hộp sang chảnh này cũng là chiếc SUV đầu tiên của hãng Rolls-Royce tại Việt Nam và góp mặt sớm nhất trong làng siêu xe ở Đông Nam Á.

2. Mercedes-Benz Maybach Exelero: 8 triệu USD (khoảng 182 tỷ đồng)

Maybach Exelero là dòng xe đắt đỏ của Mercedes-Benz được xuất xưởng từ năm 2004. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có vài người trên thế giới sở hữu được siêu xe cực hiếm này, đơn cử là rapper nổi tiếng thế giới Jay-Z. Giá bán trung bình của mẫu xe này lên tới 10 triệu USD, hơn 150 tỷ đồng.

5349595maybachexelero 3

Mercedes-Benz Maybach Exelero từng là mẫu xe đắt nhất thế giới.

3. Bugatti Veyron Mansory Vivere: 3,4 triệu USD (khoảng 77 tỷ đồng)

Bugatti Veyron Mansory Vivere là bản độ nguyên mẫu từ chiếc Bugatti Veyron do hãng độ lừng danh Mansory Vivere thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, có đúng 2 chiếc Bugatti Veyron Mansory Vivere được xuất xưởng trên thế giới. Giá bán khoảng 3,4 triệu USD, tương đương 77 tỷ đồng.

Geneva-2014-Bugatti-Veyron-Vivere-Mansory_7 4

Bugatti Veyron Mansory Vivere: 3,4 triệu USD (khoảng 77 tỷ đồng)

4. Koenigsegg CCXR Trevita: 4,8 triệu USD (tương đương khoảng gần 110 tỷ đồng)

Siêu xe của Thụy Điển - CCXR Trevita là dòng xe thuộc phiên bản giới hạn chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới. Toàn thân xe được bao phủ bằng carbon trắng, khi có ánh sáng chiếu vào thân xe, Trevita sẽ phát sáng lấp lánh như hàng triệu viên kim cương.

images2198973_b

Koenigsegg CCXR Trevita giá 110 tỷ đồng.

5. Lamborghini Veneno: 4,5 triệu USD

Được phát triển dựa trên nền tảng Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno là mẫu xe kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng siêu xe Italy. Năm 2017, một chiếc Veneno ''second-hand'' được rao giá 9 triệu USD - gấp đôi mức giá xuất xưởng.

2013lamborghiniveneno33

Lamborghini Veneno có giá 4,5 triệu USD khi xuất xưởng. (Ảnh: Lamborghini)

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục